Hội nghị WWDC 2023 sẽ giới thiệu 3 dòng MacBook mới

Hội nghị WWDC 2023 sẽ là sự kiện đáng mong đợi của giới công nghệ vì đây là thời điểm mà nhà Táo sẽ có thể cho ra mắt các dòng sản phẩm mới.

Trong đợt hội nghị WWDC của Apple vào mùa hè này, thông tin chủ yếu xoay quanh việc ra mắt chiếc kính thực tế ảo hỗn hợp AR/VR của hãng. Tuy nhiên, theo Mark Gurman của Bloomberg, không chỉ có kính AR/VR, Apple còn giới thiệu một số MacBook mới. Dưới đây là những dự đoán về các mẫu MacBook sắp ra mắt.

MacBook Air 15 inch

Tại hội nghị WWDC 2023 thì sản phẩm đáng được mong đợi nhất đó chính là dòng MacBook Air với kích thước màn hình lớn 15 inch. MacBook Air 13 inch hiện là dòng máy phổ biến nhất của Apple. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng màn hình 13 inch quá nhỏ, do đó, một chiếc MacBook Air 15 inch có thể giúp hãng tăng doanh số.

Thiết bị mới này sẽ là sự kết hợp hoàn hảo giữa giá cả, tính di động và hiệu năng.

macbook air 15 inch sẽ ra mắt tại hội nghị WWDC

MacBook Pro 13 inch

Mark Gurman đề cập rằng Apple đang phát triển một chiếc MacBook Pro 13 inch mới. Tuy nhiên, mẫu máy này đã được nâng cấp với chip M2 vào năm ngoái. Vì vậy, trong hội nghị WWDC sắp tới, có 3 khả năng sẽ xảy ra cho mẫu MacBook Pro 13 inch mới:
  • Nâng cấp chip M2 Pro.
  • Giữ nguyên chip M2 nhưng thiết kế lại máy tính để phù hợp với dòng Pro.
  • cập nhật nhẹ nhưng có ý nghĩa với Bluetooth 5.3, Wi-Fi 6E và nâng cấp SSD từ 256GB NAND lên 128GB.

MacBook Air 13 inch

Dòng MacBook Air 13 inch hiện tại được ra mắt vào tháng 6 năm ngoái với chip M2, nên khó có bản cập nhật lớn trước khi M3 ra mắt. Tuy nhiên, Apple có thể thay đổi một số tính năng như cải tiến camera FaceTime, nâng cấp SSD 256GB, Wi-Fi 6E và Bluetooth 5.3. Ngoài ra, cũng có khả năng Apple cập nhật MacBook Air dùng chip M1 với chip M2 chậm hơn so với M2 hiện tại.

Hội nghị WWDC 2023 sẽ giới thiệu 3 dòng MacBook mới

Nếu con chip M3 đã sẵn sàng trước hội nghị WWDC

Có  thể nguồn tin của Gurman sai hoặc có ý đưa thông tin sai lệch. Nếu chip M3 của Apple đã sẵn sàng, có thể thấy 3 mẫu máy trên chắc chắn sẽ được trang bị con chip này, với MacBook Air 15 inch là mẫu máy hoàn toàn mới. Bất kể kế hoạch của Apple là gì, điều tốt là người dùng Mac sẽ có thêm nhiều lựa chọn hấp dẫn tại hội nghị WWDC vào tháng 6 năm nay. 

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận