7 tính năng đặc biệt sẽ có thể xuất hiện trên iOS 17

iOS 17 đang nhận được rất nhiều sự chú ý, với hàng loạt thay đổi cũng như rất nhiều tính năng thú vị được bổ sung.

Chưa đầy hai tháng nữa là đến Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu (WWDC), những tin đồn về phiên bản iOS tiếp theo của Apple đã ngày càng trở nên sôi động. iOS 17 không được kỳ vọng sẽ có tính năng chính nổi bật như Màn hình khóa của iOS 16, nhưng hệ điều hành mới này đang có một số cải tiến đáng chú ý đang được phát triển.

Cải tiến Trung tâm kiểm soát

Trung tâm kiểm soát đã có mặt từ iOS 7, nhưng nó chưa có bản cập nhật đáng chú ý kể từ iOS 11. Điều đó có thể thay đổi trong iOS 17, Apple được đồn đoán sẽ cải tiến Trung tâm kiểm soát với những giao diện mới và có thể tuỳ chỉnh nhiều hơn. Người dùng có thể tuỳ chỉnh những hiển thị cũng như chọn vị trí của các điều khiển điều khiển để tạo giao diện được tối ưu hóa phù hợp với nhu cầu của bản thân.

7 tính năng đặc biệt sẽ có thể xuất hiện trên iOS 17

Dynamic Island có nhiều tính năng mới

Apple đã giới thiệu Dynamic Island trên iPhone 14 Pro và Pro Max, và với dòng iPhone 15 năm nay, tất cả các mẫu được kỳ vọng sẽ có “Đảo động” thay vì thiết kế notch cũ. Hiện tại, Đảo động có thể hiển thị các bộ hẹn giờ, điểm số thể thao, cuộc gọi đến, cảnh báo pin yếu, xác nhận Apple Pay, trạng thái sạc, chỉ dẫn đường Maps, v.v, nhưng nó vẫn bị giới hạn trong khả năng, đặc biệt là với các ứng dụng của bên thứ ba.

7 tính năng đặc biệt sẽ có thể xuất hiện trên iOS 17

Mặc dù hiện tại không có nhiều thông tin chi tiết, nhưng Apple được cho là đang lên kế hoạch thêm nhiều chức năng hơn cho Đảo động để làm cho nó hữu ích hơn. Ví dụ, khi kích hoạt Siri, biểu tượng Siri có thể được hiển thị trên Đảo động thay vì ở dưới cùng của màn hình, giúp Siri ít gây phiền nhiễu hơn.

Cải tiến hiệu năng đáng kể

Ngoài việc thêm vào một loạt tính năng để cải thiện chất lượng cuộc sống, thì Apple vẫn sẽ tập trung vào việc tăng cường hiệu năng, hiệu quả và sự ổn định của hệ điều hành mới này. Nhà Táo cũng sẽ hỗ trợ lâu dài cho các thiết bị cũ hơn, biến iOS 17 trở thành bản cập nhật mượt mà nhất ngay cả trên các iPhone không có phần cứng mới nhất.

Tiện ích hoạt động

Apple đang “thử nghiệm” một trải nghiệm tiện ích hoạt động cho Màn hình chính và Chế độ xem hôm nay trên iPhone, nhưng rõ ràng đây không phải là tính năng chắc chắn cho iOS 17. Tiện ích hoạt động có thể sẽ có nhiều chức năng hơn là việc chỉ hiển thị thông tin hoặc cho phép người dùng truy cập nhanh vào ứng dụng.

Active Widgets

Tìm kiếm tốt hơn

Các tin đồn về việc cải thiện tính năng tìm kiếm còn rất mơ hồ, nhưng trong quá khứ, Apple đã nghiên cứu để đơn giản hóa kết quả tìm kiếm, xác định văn bản trong ảnh và video, và cho phép người dùng tìm kiếm chủ đề cụ thể trong hình ảnh.

Tìm kiếm tốt hơn
Một lĩnh vực cần được cải thiện là tìm kiếm trong ứng dụng của Apple, chẳng hạn như chức năng tìm kiếm trong ứng dụng Cài đặt. Ứng dụng Cài đặt thường không cung cấp kết quả chính xác nhất với những gì người dùng đang tìm kiếm.

Cửa hàng ứng dụng bên thứ 3

Các quy định của Liên minh châu Âu sẽ sớm yêu cầu Apple hỗ trợ cài đặt ứng dụng từ bên ngoài và cửa hàng ứng dụng thay thế, giúp khách hàng ở châu Âu có cách tiếp cận các ứng dụng ngoài Cửa hàng ứng dụng. Apple đang làm việc để bao gồm chức năng này trong iOS 17, nhưng rất tiếc, nó chỉ được dự kiến dành cho khách hàng sống tại Liên minh châu Âu. Nếu các quy định tại các quốc gia khác thay đổi, các khả năng này có thể mở rộng. Sẽ thú vị khi xem Apple cuối cùng sẽ xử lý việc cài đặt ứng dụng từ bên ngoài như thế nào.

Cửa hàng ứng dụng bên thứ 3 trên ios 17
Apple sẽ có các kiểm tra bảo mật cho các ứng dụng được cài đặt từ bên ngoài tương tự như chức năng Gatekeeper trên Mac ngăn không cho phần mềm không đáng tin cậy được cài đặt. Apple vẫn dự định sẽ tính phí các nhà phát triển để truy cập vào iOS, mặc dù mức phí có thể thấp hơn 15 đến 30% mà Apple đang thu hiện nay.

Apple phải tuân thủ luật mới của châu Âu vào tháng 3 năm 2024. Mặc dù việc cài đặt ứng dụng từ bên ngoài không cần phải có trong các phiên bản đầu tiên của iOS 17 được phát hành cho công chúng, nhưng nó phải được triển khai trong suốt quá trình phát triển của iOS 17.

Trải nghiệm CarPlay mới

Tại WWDC 2022, Apple đã giới thiệu phiên bản tiếp theo của CarPlay, dự kiến sẽ được triển khai vào năm 2023. Nó bao gồm hỗ trợ cho nhiều màn hình trong một chiếc xe, vì vậy trải nghiệm CarPlay có thể được thực hiện trên hệ thống giải trí, bảng đồng hồ và hơn thế nữa.

Trải nghiệm CarPlay mới trên ios 17

Tích hợp bảng đồng hồ là một tính năng mới sẽ cho phép CarPlay kiểm soát nhiều hơn các chức năng của xe và nó sẽ tích hợp với đồng hồ tốc độ, đồng hồ công tơ mét, đồng hồ xăng và hơn thế nữa. Apple cũng đang lên kế hoạch thêm một loạt tiện ích hữu ích sẽ hiển thị thông tin như thời gian di chuyển, tiết kiệm nhiên liệu, thời tiết, thiết bị HomeKit và các chi tiết khác mà bạn có thể muốn có trong khi lái xe.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận