71 triệu thông tin đăng nhập bị rò rỉ trên Dark web

Các thông tin đăng nhập bị rò rỉ bao gồm email, mật khẩu và tên tài khoản của nhiều mạng xã hội lớn hiện nay như Facebook, Yahoo, Roblox,…

Một lượng lớn email và mật khẩu đã được chào bán một cách âm thầm trên Dark web trong suốt 4 tháng qua, và thông tin này chỉ mới được phát hiện gần đây. Theo TechRadar, một kho dữ liệu đồ sộ, bao gồm 71 triệu thông tin đăng nhập bị rò rỉ (bao gồm email và mật khẩu), đã xuất hiện trên các trang web đen trong nhiều tháng trời.

Thông tin đăng nhập bị rò rỉDịch vụ kiểm tra rò rỉ dữ liệu “Have I Been Pwned?” (HIBP) đã chia sẻ thông tin này. Người dùng có thể dễ dàng kiểm tra xem email của họ có nằm trong danh sách này hay không và xác định liệu thông tin của họ đã bị rò rỉ từ dịch vụ nào. Để thực hiện kiểm tra, họ có thể truy cập trang web của HIBP tại www.haveibeenpwned.com và nhập địa chỉ email của mình. Nếu email xuất hiện dưới tên “Naz.API”, có thể bạn đã bị đánh cắp mật khẩu.

Thông tin đăng nhập bị rò rỉ

Mặc dù không thể xác định chính xác dịch vụ nào bị rò rỉ mật khẩu, nhưng cảnh báo đã được đưa ra về một số dịch vụ phổ biến có thể bị ảnh hưởng, trong đó có Facebook, Yahoo, Roblox, eBay,…

Điều đáng chú ý là trong số 71 triệu thông tin đăng nhập bị rò rỉ, có 25 triệu mật khẩu chưa từng thấy trước đây. “Khác biệt so với các vụ rò rỉ trước đó, bộ dữ liệu này chứa đựng 25 triệu mật khẩu hoàn toàn mới“, ông Troy Hunt, người sáng lập dịch vụ HIBP, thông báo.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận