Ngay cả Apple cũng ghét MacBook Pro 13 inch

Apple đã không hề nhắc tới chiếc MacBook Pro 13 inch của mình trong hội nghị WWDC 2023 vừa diễn ra.

Tại WWDC 2023, Apple đã giới thiệu một chiếc laptop mới nữa cho dòng sản phẩm của mình: MacBook Air 15 inch. Thiết bị này cùng với MacBook Air 13 inch, MacBook Pro 13 inch, và MacBook Pro 14 inch và 16 inch là những chiếc laptop sử dụng chip mới nhất. Chỉ có duy nhất một vấn đề: Apple dường như đã quên mất rằng MacBook Pro 13 inch vẫn tồn tại.

Trong một slide trong bài phát biểu chính tại WWDC, Apple đã cho thấy hình ảnh của dòng Mac sau khi hoàn thành quá trình chuyển sang Apple silicon: Mac Pro, iMac, Mac Studio, và Mac mini, cùng với MacBook Pro 14 inch và 16 inch, và MacBook Air 13 inch và 15 inch. Đáng chú ý là không có sự xuất hiện của MacBook Pro 13 inch và MacBook Air M1.

Ngay cả Apple cũng ghét MacBook Pro 13 inch

Việc loại bỏ MacBook Air khỏi hình ảnh là hợp lý vì thiết bị này đã ra mắt 2 năm rưỡi. Nhưng MacBook Pro 13 inch thì sao? Giải thích duy nhất là Apple không nghĩ rằng ai sẽ mua nó, và điều đó có lẽ là đúng. Với giá của MacBook Air 13 inch giảm xuống còn 1,099 USD, nó giờ đây rẻ hơn 200 USD so với MacBook Pro 13 inch với con chip tương tự, màn hình tốt hơn, và thiết kế mới hơn. Và với cùng 1,299 USD, người dùng có thể có một màn hình lớn hơn và tốt hơn với MacBook Air 15 inch.

MacBook Pro 13 inch đã bị quên lãng

Không hiểu lý do vì sao Apple lại cập nhật dòng MacBook Pro 13 inch trong năm 2022, khi hãng cũng đồng thời cho ra mắt MacBook Air mới với chip M2. Bởi vì thiết bị này có con chip hiệu năng thấp hơn sao với các dòng MacBook Pro khác, màn hình cũng nhỏ hơn MacBook Air và thiết kế lỗi thời.

Ngay cả Apple cũng ghét MacBook Pro 13 inch

Ngay cả khi yêu thích Touch Bar, người dùng cũng có nhiều lý do hơn để mua một chiếc MacBook sở hữu con chip M2 khác. Apple dường như cũng nghĩ như vậy, thế nên MacBook Pro 13 inch đã hoàn toàn bị hãng lãng quên.

Hiện tại đã có vài tin đồn cho rằng Apple vẫn đang lên kế hoạch nâng cấp MacBook Pro 13 inch với con chip M3 vào năm 2024. Tuy nhiên đây chỉ là tin đồn nên chúng ta phải chờ đợi những thông tin chính xác từ công ty.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận