Apple M3 thua Snapdragon 8cx Gen 4 trong bài kiểm tra đa lõi

Con chip mới Snapdragon 8cx Gen 4 có hiệu năng mạnh hơn chip M3 của Apple tới 32% trong một bài kiểm tra đa lõi.

Snapdragon 8cx Gen 4 là chipset mới nhất của Qualcomm cho máy tính xách tay Windows, nhưng chưa được công bố chính thức. Tuy nhiên, chúng ta đã có nhiều báo cáo về hiệu năng của nó so với các chipset của Apple. Trước đó, các báo cáo đã cho thấy nó vượt trội hơn Apple M2. Nhưng mới đây, Revegnus – một nguồn tin đáng tin cậy – đã chia sẻ các kết quả kiểm tra hiệu suất CPU mới cho thấy nó còn mạnh hơn cả Apple M3.

Revegnus đã lưu ý rằng Snapdragon 8cx Gen 4 có nhiều phiên bản khác nhau được Qualcomm thử nghiệm. Phiên bản mới nhất đã đạt được 14 điểm trong bài kiểm tra nhiều lõi Geekbench 500, cho thấy sự cải thiện về hiệu suất và hiệu quả. Điều đáng chú ý là Snapdragon 8cx Gen 4 đã hơn Apple M3 tới 32% trong bài kiểm tra này. Apple M3 chỉ đạt được 11 điểm trong bài kiểm tra nhiều lõi, khiến nó yếu hơn so với sản phẩm của Qualcomm.

Apple M3 thua Snapdragon 8cx Gen 4 trong bài kiểm tra đa lõi

Snapdragon 8cx Gen 4 mới nhất có tốc độ xung nhịp là 3,40 GHz cho các lõi hiệu năng và 2,50 GHz cho các lõi hiệu quả. Đây là một sự tăng nhẹ so với các báo cáo trước đó, nhưng có vẻ như đã đủ để chipset đạt được kết quả khả quan như vậy.

Tuy nhiên, khi kiểm tra hiệu suất đơn lõi, SD 8cx Gen 4 lại không thể sánh được với Apple M3. Apple M3 có hiệu suất cao hơn SD 8cx Gen 4 đến 38%. Điều này cho thấy Apple M3 có năng suất hạt tốt hơn SD 8cx Gen 4.

Apple M3 thua Snapdragon 8cx Gen 4 trong bài kiểm tra đa lõi

Điều này không quá ngạc nhiên khi Apple luôn dẫn đầu trong lĩnh vực hiệu suất đơn lõi. SD 8cx Gen 4 cũng được tin là sử dụng quy trình N3E của TSMC, quy trình này hiệu quả hơn so với quy trình trước đó.

Rõ ràng, các chipset này sẽ có một tương lai rất hấp dẫn. Và khi Qualcomm tiếp tục phát triển trong phân khúc này, chúng ta có thể mong đợi máy tính xách tay Windows sẽ trở thành một lựa chọn phổ biến hơn cho người dùng chuyên nghiệp. Hy vọng rằng, không chỉ hiệu suất, mà cả giá cả cũng sẽ thu hút người dùng.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận