Tin buồn người dùng Apple: Apple Pay Later dừng hoạt động

Thay vì Apple Pay Later, Apple sẽ cho phép người dùng thanh toán trả góp qua thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ trong bản cập nhật Apple Pay sắp tới.

Đây có lẽ là một tin buồn với nhiều người dùng Apple khi công ty khổng lồ này vừa thông báo sẽ ngừng cung cấp tính năng trả góp Apple Pay Later – cho phép người dùng mua hàng ngay và trả tiền sau đó dần dần trong vòng 6 tuần mà không tính lãi phí.

Tin buồn người dùng Apple: Apple Pay Later dừng hoạt động

Tính năng Apple Pay Later mới chỉ ra mắt từ tháng 10 năm ngoái nhưng đã nhanh chóng nhận được sự hưởng ứng của nhiều khách hàng nhờ sự tiện lợi và linh hoạt của nó. Tuy nhiên, kể từ hôm nay, Apple Pay Later sẽ không còn được sử dụng nữa.

Mặc dù vậy, những ai đang dùng tính năng này để trả góp vẫn có thể tiếp tục thanh toán và quản lý khoản vay qua ứng dụng Wallet như bình thường.

Thay vì Apple Pay Later, Apple sẽ tích hợp các tùy chọn trả góp từ ngân hàng và công ty tài chính vào Apple Pay. Khách hàng vẫn có thể sử dụng tính năng trả góp khi mua hàng bằng Apple Pay, nhưng sẽ là qua các khoản vay từ thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ hoặc các công ty cho vay. Những thay đổi này sẽ được áp dụng vào khoảng tháng 9 năm nay.

Apple cho biết họ muốn mang đến cho người dùng nhiều lựa chọn thanh toán an toàn và linh hoạt hơn trên toàn cầu thay vì chỉ có tính năng Apple Pay Later ở Mỹ. Vì vậy, họ quyết định ngừng Apple Pay Later và thay vào đó là tích hợp các khoản vay trả góp từ ngân hàng và công ty tài chính.

Trên hệ điều hành mới iOS 18, người dùng sẽ có thể truy cập các tùy chọn trả góp từ ngân hàng của họ ngay khi thanh toán bằng Apple Pay, thay thế cho tính năng Apple Pay Later cũ.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận