Apple Watch cứu sinh viên khỏi ngộ độc carbon monoxide

​Apple Watch đã thành công cứu một sinh viên khỏi ngộ độc carbon monoxide bằng chính tính năng giá trị nhất của mình trên thiết bị.

Tờ CBS News tuần này đã chia sẻ câu chuyện của một sinh viên tên Delaware được Apple Watch cứu mạng sau khi bất tỉnh vì ngộ độc carbon monoxide.

Theo lời kể của Delaware, trước khi bất tỉnh, cô đã sử dụng tính năng SOS khẩn cấp trên Apple Watch để gọi 911. Khi đội cứu hộ đến, cô được phát hiện trong tình trạng kiệt sức và bất tỉnh vì thiếu oxy. Sau khi phục hồi, nạn nhân cho rằng sự cố xảy ra do rò rỉ khí gas đến từ một lò sưởi bị lỗi, đây là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ngộ độc carbon monoxide vào mùa đông.

Apple Watch

Delaware đã bày tỏ sự biết ơn với Apple Watch, thiết bị đã cứu mạng mình trong hoàn cảnh khẩn cấp. Cô cũng khuyên mọi người nên sử dụng Apple Watch để bảo vệ sức khỏe, đặc biệt là khi ở những nơi có nguy cơ ngộ độc CO cao.

Cách sử dụng SOS khẩn cấp trên Apple Watch của bạn

Tính năng SOS khẩn cấp trên Apple Watch rất hữu ích, có thể giúp gọi trợ giúp và thông báo cho người thân khi bạn gặp sự cố. Đây là cách thực hiện SOS khẩn cấp trên Apple Watch:

Apple Watch

  • Bước 1: Nhấn và giữ nút sườn của đồng hồ (nút bên dưới Digital Crown) cho đến khi thanh trượt SOS khẩn cấp xuất hiện.
  • Bước 2: Kéo thanh trượt SOS khẩn cấp để bắt đầu cuộc gọi ngay lập tức. Bạn cũng có thể tiếp tục giữ nút sườn. Sau khoảng thời gian đếm ngược, đồng hồ sẽ tự động gọi cho dịch vụ khẩn cấp.
  • Bước 3: Khi cuộc gọi kết thúc, Apple Watch sẽ gửi tin nhắn văn bản kèm theo vị trí hiện tại của bạn đến các liên hệ khẩn cấp của bạn. Bạn có thể thêm hoặc xóa liên hệ khẩn cấp trong ứng dụng Apple Watch trên iPhone.

Theo Minh Tuấn Mobile

Xem thêm nhiều hơn các tin tức của Tin đồn công nghệ nhé!

 

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận