Apple xoá 9 ứng dụng tiền điện tử tại Apple Store của Ấn Độ

Apple xoá 9 ứng dụng tiền điện tử, bao gồm những cái tên như Binance, Kraken, Huobi, Gate.io, Bittrex, Bitfinex, OKX,… gây thiệt hại nặng nề cho cả người dùng lẫn đơn vị cung cấp.

Vào ngày 28/12/2023, Đơn vị Tình báo Tài chính của Ấn Độ đã tuyên bố rằng 9 sàn giao dịch tiền điện tử không tuân thủ luật chống rửa tiền. Điều này đã dẫn đến việc Bộ Công nghệ Thông tin yêu cầu chặn các trang web trong nước của các sàn này. Chưa đầy 2 tuần sau, vào ngày 10/1/2024, Apple xoá 9 ứng dụng tiền điện tử các sàn vi phạm khỏi App Store tại Ấn Độ.

Apple xoá 9 ứng dụng tiền điện tử

Theo báo cáo của TechCrunch, việc gỡ bỏ ảnh hưởng đến tổng cộng 9 dịch vụ, bao gồm Binance, Kraken, Huobi, Gate.io, Bittrex và Bitfinex, cũng như OKX. Tuy nhiên, Bitstamp dù có tên trong danh sách của Đơn vị Tình báo Tài chính nhưng vẫn hoạt động bình thường trên App Store tại thời điểm đưa tin.

Apple xoá 9 ứng dụng tiền điện tử

Các ứng dụng bị ảnh hưởng dường như chỉ bị gỡ bỏ khỏi App Store, trong khi các trang web vẫn có thể truy cập được tại Ấn Độ. Các ứng dụng tương tự trên Cửa hàng Google Play cũng vẫn có sẵn để tải xuống. Người dùng đã tải các ứng dụng này trước đó cũng có thể tiếp tục sử dụng bình thường.

Động thái Apple xoá 9 ứng dụng tiền điện tử diễn ra sau khi Ấn Độ áp thuế đối với dịch vụ này từ năm 2023, bao gồm thuế 30% đối với lợi nhuận và 1% đối với giao dịch. Một số sàn giao dịch tiền điện tử khác như CoinSwitch Kuber và CoinDCX vẫn được phép hoạt động hợp pháp tại Ấn Độ.

Xem thêm các tin tức khác của Tin Đồn Công Nghệ.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận