Điều gì được mong đợi nhất từ cổng USB-C của iPhone 15?

Tất cả các dòng iPhone 15 ra mắt vào cuối năm nay dự kiến sẽ sở hữu cổng USB-C thay vì cổng Lightning.

Sự chuyển đổi từ từ cổng Lightning qua cổng USB-C có nghĩa là iPhone sẽ hỗ trợ chuẩn sạc phổ biến hơn, tận hưởng tốc độ truyền dữ liệu nhanh và nhiều hơn thế nữa.

Khác biệt về tốc độ

Trong khi tất cả các mẫu iPhone 15 đều dự kiến sẽ có cổng USB-C, chỉ các dòng iPhone 15 Pro hoặc Ultra mới hỗ trợ ít nhất USB 3.2 hoặc Thunderbolt 3 để đạt tốc độ truyền dữ liệu nhanh lên đến 40 Gbps. Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo, iPhone 15 và iPhone 15 Plus sẽ giữ nguyên tốc độ USB 2.0 lên đến 480 Mbps giống như trên cổng Lightning.

iPad Pro đã được trang bị cổng Thunderbolt 3 vào năm 2021, trong khi cổng USB-C trên iPad Air mới nhất có khả năng truyền dữ liệu lên đến 10 Gbps.

 Điều gì được mong đợi nhất từ cổng USB-C của iPhone 15

Tối ưu hóa cho iPhone

Apple dự định tối ưu hóa hiệu suất sạc nhanh của các bộ sạc được chứng nhận theo chương trình “Made for iPhone” trên các dòng iPhone 15, theo Kuo. Cáp không chứng nhận sẽ có tốc độ sạc và truyền dữ liệu bị giới hạn. Đáng chú ý là Apple không hạn chế cáp không chứng nhận cho iPad có cổng USB-C, vì vậy đây sẽ là một cách tiếp cận khác với iPhone nếu tin đồn này được chứng minh là chính xác.

Điều gì được mong đợi nhất từ cổng USB-C của iPhone 15?

Các phụ kiện Apple sẽ chuyển sang USB-C

Với việc iPhone 15 chuyển sang USB-C, nhiều phụ kiện của Apple dự kiến sẽ theo sau:

  • Tai nghe EarPods
  • Hộp sạc AirPods
  • MagSafe Battery Pack
  • Magic Mouse
  • Magic Trackpad
  • Magic Keyboard
  • Điều khiển từ xa Siri mới nhất cho Apple TV đã có cổng USB-C.

Apple dự kiến sẽ công bố dòng iPhone 15 vào tháng 9. Nhiều thay đổi khác được đồn đoán cho các mô hình Pro, bao gồm khung titan, vi xử lý A17 Bionic nhanh hơn, viền màn hình mỏng hơn, hỗ trợ Wi-Fi 6E, và hơn thế nữa.”

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận