iPadOS 17 sẽ không tương thích với những dòng iPad này

Gần đây đã có thêm một tin đồn về các dòng iPad sẽ không được Apple hỗ trợ cập nhật lên iPadOS 17.

iPadOS 17 chính là một bản cập nhật lớn tiếp theo của nhà Táo, và gần đây đã có một số thông tin đồn đoán về các dòng iPad sẽ không được hỗ trợ để cập nhật lên hệ điều hành mới này. Nguồn tin đồn này cũng củng cố thêm tin đồn trước đó. Dưới đây là danh sách các thiết bị iPad tương thích với iPadOS 17 và 3 mẫu iPad có khả năng bị loại bỏ.

Đầu tháng 4, đã có tin đồn đầu tiên về những dòng iPhone và iPad sẽ không được Apple hỗ trợ cập nhật khi iOS 17 và iPadOS 17 ra mắt. Tin đồn này đến từ một tài khoản Twitter ẩn danh, nhưng đã từng dự đoán chính xác về các cập nhật phần mềm của Apple trong quá khứ.

Bây giờ, iPhoneSoft đã chia sẻ rằng họ đã nghe từ một nguồn tại Apple về khả năng tương thích của iPadOS 17 và thông tin này trùng khớp với tin đồn đầu tiên.

Để có một số thông tin nền tảng, vào cuối năm 2021, iPhoneSoft đã dự đoán chính xác rằng Apple sẽ ngừng hỗ trợ iPhone SE đời đầu và iPhone 6s với iOS 16 (mặc dù báo cáo gốc không bao gồm iPhone 7, chiếc điện thoại cũng bị loại bỏ vào mùa thu năm ngoái). iPhoneSoft cũng đã đưa tin chính xác về khả năng tương thích của iOS 13 và iOS 14 trước thời điểm phát hành.

những dòng ipad không tương thích với ipados 17

Các iPad không tương thích với iPadOS 17

Dưới đây là 3 mẫu iPad được đồn thổi sẽ bị loại bỏ khỏi danh sách tương thích với iPadOS 17:

  • iPad thế hệ thứ 5
  • iPad Pro 9.7 inch thế hệ đầu tiên
  • iPad Pro 12.9 inch thế hệ đầu tiên

Các iPad tương thích với iPadOS 17

Và đây là danh sách các iPad được cho là sẽ tiếp tục được hỗ trợ với iPadOS 17:

  • iPad Air thế hệ thứ 3 trở đi
  • iPad thế hệ thứ 6 trở đi
  • iPad mini thế hệ thứ 5 trở đi
  • iPad Pro năm 2017 trở đi

Một điều nữa cần lưu ý là, mặc dù các iPad từ năm 2017 trở đi nên tương thích với iPadOS 17, nhưng các thiết bị cũ hơn thường không hỗ trợ tất cả các tính năng đi kèm với phần mềm mới.

Trong khi đó, đối với iOS, cũng có vài tin đồn nói rằng sẽ có 3 mẫu iPhone sẽ không được hỗ trợ cập nhật lên iOS 17, trong khi các tin đồn khác lại cho biết rằng tất cả các iPhone đang chạy iOS 16 sẽ nâng cấp lên iOS 17.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận