Elon Musk và Mark Zuckerberg có thể sẽ đối đầu trên võ đài?

CEO Meta Mark Zuckerberg đã đồng ý đấu võ với ông chủ Twitter Elon Musk sau khi bị anh ta thách thức trên võ đài.

Hai ông trùm công nghệ Elon Musk và Mark Zuckerberg đã có một cuộc trao đổi căng thẳng trên mạng xã hội, khi Elon Musk tuyên bố sẵn sàng đấu võ với Mark Zuckerberg để giải quyết những bất đồng về công nghệ. Lời thách thức này được đưa ra sau khi có tin đồn rằng Meta, công ty mẹ của Facebook, sẽ ra mắt Threads, một nền tảng xã hội mới cạnh tranh với Twitter. Mark Zuckerberg đã không né tránh mà đồng ý với lời thách thức và yêu cầu Elon Musk cho biết nơi tổ chức trận đấu.

Đây có thể chỉ là một trò đùa của Elon Musk, nhưng nó cũng phản ánh mối quan hệ căng thẳng giữa 2 tỷ phú công nghệ này. Trong quá khứ, họ đã có nhiều lần tranh cãi về các vấn đề như trí tuệ nhân tạo (AI), bảo mật dữ liệu hay vụ phóng tên lửa của SpaceX. Elon Musk thường chỉ trích Mark Zuckerberg và Facebook, gọi họ là ngớ ngẩn, thiếu sót và so sánh với vị vua độc tài Louis XIV của Pháp. Nhưng Mark Zuckerberg ít khi công khai phản ứng lại.

Elon Musk và Mark Zuckerberg có thể sẽ đối đầu trên võ đài?

Nếu trận đấu thực sự xảy ra, nó sẽ là một trong những trận đấu hấp dẫn nhất trong lịch sử công nghệ. Mark Zuckerberg có lợi thế về kỹ năng võ thuật, khi là một võ sĩ MMA (võ tổng hợp) và từng thắng trong các giải đấu Jujutsu (nhu thuật). Mark cho biết bản thân đã hoàn thành bài tập luyện “Thử thách Murph” trong chưa đầy 40 phút.

Bài tập này bao gồm chạy 1 dặm (khoảng 1,6 km), làm 100 kéo xà, 200 bụng ép xà và 300 squats (chống đẩy), rồi lại chạy 1 dặm nữa. Trong khi đó, Elon Musk có lợi thế về thể chất, khi cao hơn và nặng hơn Mark Zuckerberg và từng nói có kinh nghiệm chiến đấu trên đường phố ở Nam Phi.

Sau khi SpaceX phóng tên lửa 200 triệu USD cho Facebook để cung cấp Internet toàn cầu, mối quan hệ giữa Elon Musk và Mark Zuckerberg trở nên căng thẳng từ năm 2016. Vụ phóng thất bại khiến Zuckerberg bày tỏ sự buồn bã trên trang cá nhân. Năm 2017, cả hai tranh cãi khi Zuckerberg tỏ ra lạc quan về AI, còn Musk lo ngại về công nghệ này, đánh giá khả năng hiểu biết của người đứng đầu Facebook “còn hạn chế”.

Một năm sau, Facebook đã vướng phải bê bối rò rỉ dữ liệu Cambridge Analytica. Musk không trực tiếp chỉ trích vấn đề, nhưng đã thẳng tay xóa bỏ fanpage “triệu like” của SpaceX và Tesla. Năm 2020, Elon Musk lại ủng hộ chiến dịch tẩy chay Facebook. Hai năm sau, CEO Meta lại bị tỷ phú Mỹ công kích và ví von với Louis XIV – vị vua Pháp có thời gian trị vì dài nhất và quyền lực lớn nhất.

Ngược lại, Zuckerberg hiếm khi công khai chỉ trích Musk và các công ty của ông kể từ sau vụ Cambridge Analytica.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận