Galaxy S24 sẽ có thời lượng pin khủng nhờ công nghệ mới

Nhờ những công nghệ mới từ Samsung, dòng điện thoại cao cấp thế hệ tiếp theo Galaxy S24 sẽ có thời lượng pin dẫn đầu trên thị trường.

Thời lượng pin trên chiếc flagship Galaxy S23 Ultra đã được cải tiến rất nhiều nhờ vào bộ xử lý hiệu quả hơn và phần mềm tối ưu hóa. Samsung có thể tiếp tục cải thiện điều này trên dòng điện thoại cao cấp trong năm sau thông qua một công nghệ mới được phát triển bởi công ty con của họ, khả năng biến Galaxy S24 trở thành ông vua trong thời lượng pin.

Một báo cáo mới từ The Elec cho biết rằng bộ phận SDI của Samsung, chuyên sản xuất pin, đã bắt đầu phát triển pin chồng cho các thiết bị điện tử kết hợp với hai công ty Trung Quốc. Hiện tại, dạng pin này được sử dụng trong xe điện, nhưng Samsung định áp dụng nó cho điện thoại thông minh và máy tính bảng.

Galaxy S24 sẽ có thời lượng pin khủng nhờ công nghệ mới

Mỏng hơn nhưng thời lượng pin lâu hơn

Ở giai đoạn hiện tại, thiết kế của Samsung SDI cho phép pin dày hơn, từ đó tăng dung lượng mà không cần tăng kích thước gói pin hoặc ảnh hưởng đến độ dày của điện thoại. Báo cáo cũng cho biết rằng người Hàn Quốc đã đạt được hiệu quả tăng lên đến 10% so với phương pháp trước đây.

Bên cạnh Samsung, Xiaomi là một hãng sản xuất điện thoại nổi tiếng khác đã đầu tư vào công nghệ liên quan. Đáng chú ý là thương hiệu này đã tạo ra loại pin trạng thái rắn có khả năng lưu trữ năng lượng gấp đôi pin thông thường của điện thoại thông minh cùng kích thước. Họ thậm chí đã kiểm tra nó trên một chiếc điện thoại Xiaomi 13 thực tế.

Galaxy S24 sẽ có thời lượng pin khủng nhờ công nghệ mới
Pin thể rắn của Xiaomi an toàn hơn, ít bị cháy nổ khi bị chọc thủng

Đối với Samsung, chưa rõ liệu dòng Galaxy S24 sắp ra mắt có phải là những chiếc điện thoại đầu tiên sử dụng loại pin này hay không. Tuy nhiên, khi những công ty Trung Quốc này đã thành lập văn phòng tại Hàn Quốc để hỗ trợ Samsung, chúng ta có thể kỳ vọng công nghệ mới này sẽ xuất hiện sớm trong năm sau. Có thể, Galaxy S24 (Ultra) sẽ là sản phẩm tiên phong sử dụng linh kiện tiên tiến này.

Nếu thông tin này chính xác, Galaxy S24 có thể trở thành một đối thủ đáng gờm trong phân khúc điện thoại thông minh cao cấp với thời lượng pin ấn tượng. Điều này sẽ giúp Samsung cạnh tranh mạnh mẽ hơn với các hãng sản xuất khác như Apple, Huawei và Xiaomi.

Ngoài ra, việc sử dụng công nghệ pin mới này cũng sẽ mở ra nhiều cơ hội phát triển cho các ứng dụng và tính năng trên điện thoại thông minh, giúp người dùng có trải nghiệm tốt hơn với thiết bị của mình. Đặc biệt, với xu hướng chuyển dịch sang mạng 5G và công nghệ không dây tiên tiến hơn, việc có một chiếc điện thoại với thời lượng pin dài hơn sẽ trở nên càng quan trọng.

Tuy nhiên, chúng ta cần chờ đợi thông tin chính thức từ Samsung và các báo cáo tiếp theo để biết liệu Galaxy S24 có thể trở thành ông vua pin trong thị trường điện thoại thông minh hay không. Dù sao, thông tin này chắc chắn sẽ thu hút sự chú ý của nhiều người dùng đang tìm kiếm một chiếc điện thoại cao cấp với thời lượng pin ấn tượng.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận