Galaxy S24 Ultra sử dụng chất liệu Titanium cấp thấp

Khác với chất liệu Titanium cấp 5 trên iPhone 15 Pro Max, Galaxy S24 Ultra chỉ sử dụng khung viền được làm bằng Titanium cấp 2.

Trong sự kiện giới thiệu ba mẫu Galaxy S24 mới, chỉ Galaxy S24 Ultra được trang bị khung viền Titanium. Tuy nhiên, theo kênh Youtube JerryRigEverything, chất liệu Titanium trên Galaxy S24 Ultra chỉ là loại 2, thấp cấp và kém bền hơn nhiều so với loại 5 trên iPhone 15 Pro Max.

Zach từ JerryRigEverything đã tháo máy, khám phá bên trong và nung chảy khung viền để kiểm tra chất lượng thật sự của Titanium trên Galaxy S24 Ultra. Cũng giống như iPhone 15 Pro Max, Galaxy S24 Ultra có khung viền ngoài làm từ Titanium, trong khi phần khung đỡ bên trong làm từ nhôm. JerryRigEverything cũng đã thử nghiệm máy bằng máy quang phổ huỳnh quang tia X (XRF) để phân tích vật liệu bên trong. Kết quả cho thấy, khung của Galaxy S24 Ultra chỉ sử dụng Titanium loại 2, thấp cấp hơn so với loại 5 trên máy của Apple.

Galaxy S24 Ultra sử dụng chất liệu Titanium cấp thấp

Titanium loại 2 chỉ bền hơn một chút so với nhôm 6061, không mạnh bằng Titanium loại 5. Video cũng tiết lộ rằng, Samsung đã sử dụng nhôm 6061 cho phần còn lại của khung điện thoại.

Theo NeoNickel, Titanium loại 2 thường được sử dụng trong ngành hàng hải, y tế và công nghiệp hoá chất. Nó được dùng để làm vật liệu lót trên một số bề mặt. Mặc dù kém bền hơn Titanium loại 5, nhưng chất liệu này lại chống ăn mòn tốt hơn trong môi trường nước mặn hay acid. Ngoài ra, Titanium loại 2 cũng dễ định hình và dễ hàn hơn.

Galaxy S24 Ultra sử dụng chất liệu Titanium cấp thấp

Titanium loại 5, nhờ pha thêm một số hợp chất khác như nhôm hay Vanadium, bền và thường có giá cao hơn so với loại 2. JerryRigEverything cũng nhận định rằng chi phí trang bị Titanium trên Galaxy S24 Ultra chỉ khoảng 3 – 5 USD, trong khi con số này với iPhone 15 Pro Max lên đến 10 – 15 USD.

Galaxy S24 Ultra, Xiaomi 14 Pro và iPhone 15 Pro Max là những máy điện thoại đầu tiên dùng khung viền Titanium. So với nhôm hay thép truyền thống, vật liệu này nhẹ hơn, bền hơn và chống ăn mòn tốt hơn.

Galaxy S24 Ultra sử dụng chất liệu Titanium cấp thấp

Video của JerryRigEverything còn tiết lộ rằng, Samsung đã đặt động cơ phản hồi xúc giác bên trong bộ loa dưới cùng của Galaxy S24 Ultra. Khe chứa bút S Pen cũng được bảo vệ khỏi chất lỏng để nước không thể thấm vào thân điện thoại từ khe cắm S Pen. Galaxy S24 Ultra cũng dễ sửa chữa hơn so với thế hệ trước với nhiều ốc vít Philips. Thêm vào đó, máy cũng có pin với ‘Pull Tab’ nổi tiếng của Samsung, màn hình và mặt sau cũng có thể dễ dàng tháo ra, giúp điện thoại dễ sửa chữa hơn.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận