iOS 17.4 có thể mang đến sự thay đổi lớn cho App Store

​Apple đang chuẩn bị thực hiện những thay đổi đáng kể cho App Store trên iOS, cho phép người dùng tải ứng dụng từ các nguồn bên thứ ba.

Công ty này đang tiến gần đến thời hạn theo yêu cầu của EU theo Đạo luật Thị trường Kỹ thuật số, mà yêu cầu Apple phải cho phép cài đặt ứng dụng từ bên ngoài App Store, bắt đầu từ ngày 6/3.

Dự kiến iOS 17.4 sẽ giới thiệu tính năng sideload ứng dụng trực tiếp trên iPhone, cũng như hỗ trợ các cửa hàng ứng dụng bên thứ ba. Gần đây, Apple đã phát hành iOS 17.3 với một số tính năng mới và cập nhật về bảo mật. Beta đầu tiên của iOS 17.4 có thể sẽ được phát hành cho các nhà phát triển trong tuần này, nhưng vẫn chưa rõ liệu Apple có cung cấp sideload ứng dụng trong các bản Beta hay không, hoặc liệu công ty sẽ thực hiện các thay đổi trong phiên bản chính thức của iOS 17.4.

iOS 17.4 có thể mang đến sự thay đổi lớn cho App Store

Trước đó, có thông tin cho biết Apple có kế hoạch chia App Store thành hai phần: một phần chứa các ứng dụng được Apple khuyến nghị, an toàn để cài đặt; phần còn lại chứa các ứng dụng từ các nguồn bên thứ ba. Hơn nữa, không phải ai cũng có thể sideload ứng dụng trên iPhone vì thay đổi chỉ dự kiến sẽ đến ở các quốc gia châu Âu như Áo, Bỉ, Đức, Ý, Pháp, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Hà Lan, v.v.

Mặc dù Apple không muốn thay đổi cho App Store, nhưng công ty phải tuân thủ các quy định của Liên minh Châu Âu. Ban lãnh đạo của Apple đã nhấn mạnh rằng việc sideload ứng dụng có thể “làm suy giảm lớp bảo mật của iPhone” và làm việc này sẽ vi phạm quyền riêng tư của người dùng.

iOS 17.4 có thể mang đến sự thay đổi lớn cho App Store

Hiện chưa rõ Apple sẽ bảo vệ người dùng khỏi ứng dụng độc hại và cửa hàng ứng dụng bên thứ ba như thế nào, tuy nhiên, công ty sẽ đặt ra các hạn chế nhất định để bảo vệ quyền riêng tư và dữ liệu của người dùng.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận