Dòng iPhone 15 sẽ có dung lượng pin siêu khủng

Theo những thông tin rò rỉ gần đây, các mẫu iPhone 15 và iPhone 15 Pro sắp tới sẽ có sự gia tăng đáng kể về dung lượng pin.

Dung lượng pin của dòng iPhone 15 sẽ được nâng cấp đáng kể. Theo đó, sản phẩm sẽ sở hữu thời lượng pin dài hơn cùng với hiệu năng ấn tượng hơn. Hãy cùng khám phá chi tiết và xem liệu điều này có ý nghĩa gì đối với những fan hâm mộ Táo khuyết.

Nâng cấp dung lượng pin

Tin đồn này xuất hiện lần đầu tiên trên Weibo và được ITHome phát hiện trong tuần này. Theo tin đồn trích dẫn nguồn từ Foxconn, đây là dung lượng pin cho dòng iPhone 15, iPhone 15 Plus, và iPhone 15 Pro:

  • iPhone 15: 3877mAh (tăng 18%)
  • iPhone 15 Plus: 4912mAh (tăng 14%)
  • iPhone 15 Pro: 3650mAh (tăng 14%)
  • iPhone 15 Ultra: 4852mAh (tăng 12%)

Những cải tiến này rất quan trọng để mang lại hiệu suất pin bền bỉ hơn trên các mẫu iPhone mới.

Dòng iPhone 15 sẽ có dung lượng pin siêu khủng

Sức mạnh đằng sau dòng iPhone 15 mới

Ngoài dung lượng pin lớn hơn, bộ vi xử lý cũng đóng vai trò khá quan trọng trong việc quyết định thời lượng pin trên một chiếc điện thoại. Các báo cáo cho biết rằng iPhone 15 và iPhone 15 Plus sẽ được trang bị con chip A16 Bionic, được sản xuất trên quy trình 5nm. Mặt khác, bộ đôi iPhone 15 Pro và iPhone 15 Ultra cao cấp hơn sẽ sở hữu con chip A17 Bionic mới nhất, dựa trên quy trình 3nm.

Dòng iPhone 15 sẽ có dung lượng pin siêu khủng

Kích thước chế tạo của một con chip sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu năng và hiệu quả tiết kiệm điện. Khoảng cách của các transitor (bóng bán dẫn) càng nhỏ, thì hiệu năng cũng như việc tối ưu hoá năng lượng càng được cải thiện. Apple có cơ hội để tận dụng những tiến bộ công nghệ này để căn bằng giữa thời lượng pin và tối ưu hoá hiệu năng của thiết bị.

Cân bằng giữa thời lượng pin hay tối ưu hoá hiệu năng?

Câu hỏi lớn phát sinh từ việc nâng cấp pin này là liệu Apple sẽ sử dụng dung lượng pin bổ sung như thế nào. Công ty sẽ ưu tiên cải thiện thời lượng pin hay chọn hiệu năng mạnh mẽ hơn? Phần đông người dùng iPhone lâu năm đều mong chờ rằng Apple sẽ đặt năng việc tối ưu hoá thời lượng pin hơn, đặc biệt là trên dòng iPhone 15 Pro cao cấp. Bởi vì hiệu năng trên các mẫu iPhone đời trước đã quá xuất sắc, nhưng đôi khi thời lượng pin lại không đáp ứng đúng như kỳ vọng của người tiêu dùng.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận