iPhone 15 sẽ trang bị chip UWB mới giúp tăng cường tính năng hỗ trợ Vision Pro

iPhone 15 mới ra mắt của Apple có một nâng cấp đặc biệt với chip UWB tích hợp để tương thích với Vision Pro.

iPhone 15 sẽ là chiếc điện thoại đầu tiên của Apple tích hợp với kính Vision Pro mới. Apple đã công bố nền tảng Vision Pro tại WWDC tháng này và dự kiến sẽ phát hành vào đầu năm 2024. Theo báo cáo mới của nhà phân tích Apple Ming-Chi Kuo, Apple sẽ nâng cấp phần cứng của iPhone 15 để tương thích tốt hơn với hệ sinh thái Vision Pro

iPhone 15 với tính năng UWB cải tiến

Trong một bài đăng mới trên Twitter, Kuo cho biết Apple sẽ “nâng cấp mạnh mẽ các thông số kỹ thuật phần cứng” của iPhone 15 và các thế hệ tiếp theo, như một phần trong nỗ lực xây dựng một hệ sinh thái bao quanh Vision Pro. “Hệ sinh thái là một trong những yếu tố thành công chính cho Vision Pro, bao gồm việc tích hợp với các sản phẩm phần cứng khác của Apple, và các thông số kỹ thuật phần cứng chính liên quan là Wi-Fi và UWB,” Kuo giải thích.

Bước đầu tiên trong quá trình này sẽ được cho là nâng cấp chip siêu rộng băng tần (UWB) bên trong iPhone 15. Theo Kuo, iPhone 15 có thể sử dụng một phiên bản mới của chip UWB, mà Apple hiện đang gọi là chip U1, để hiệu quả và đáng tin cậy hơn.

iPhone 15 sẽ trang bị chip UWB mới giúp tăng cường tính năng hỗ trợ Vision Pro

Apple sử dụng chip U1 cho nhiều việc khác nhau, bao gồm các tính năng Find My, Handoff, Precision Finding, AirDrop và nhiều hơn nữa. Kuo tin rằng một phiên bản nâng cấp của chip U1 sẽ cải thiện hiệu suất của các tính năng này và cũng đóng vai trò quan trọng trong việc tích hợp giữa Vision Pro và các sản phẩm khác của Apple.

iPhone 16 sẽ có Wi-Fi 7

Kuo cho biết iPhone 16 sẽ là chiếc iPhone đầu tiên của Apple có hỗ trợ công nghệ Wi-Fi 7. “iPhone 16 có thể sẽ nâng cấp lên Wi-Fi 7, điều này sẽ có lợi hơn cho việc tích hợp của Apple với các sản phẩm phần cứng chạy trên cùng một mạng cục bộ và cung cấp trải nghiệm hệ sinh thái tốt hơn,” nhà phân tích giải thích.

iPhone 15 sẽ trang bị chip UWB mới giúp tăng cường tính năng hỗ trợ Vision Pro

Điều thú vị hơn nữa là thế hệ tiếp theo của nội dung AR và VR mà người dùng sẽ có trong tương lai. WiFi 7 mở ra một thế giới ảo mới với nội dung tương tác hoàn toàn. Với tốc độ siêu cao và mức độ độ trễ không thể nhận ra, người dùng có thể đắm mình vào những thế giới này với độ phản hồi sinh động và những công nghệ cảm giác mới nâng cao trải nghiệm vượt xa trí tưởng tượng của chúng ta.

Apple chưa tiết lộ chi tiết cụ thể về phần cứng bên trong kính Vision Pro. Tuy nhiên, rõ ràng là Vision Pro sẽ sử dụng một số công nghệ thế hệ tiếp theo này – và Apple hy vọng nó sẽ tích hợp sâu với iPhone và các thiết bị khác trong tương lai.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận