iPhone 15 Ultra sử dụng cảm biến camera 48MP của Sony

iPhone 15 Ultra là mẫu duy nhất sở hữu ống kính zoom periscope, ngoài ra điện thoại còn được trang bị cảm biến camera 48MP mới của Sony.

Năm 2022, Apple đã có bước tiến vượt bậc về phần cứng camera, chuyển sang camera 48MP cho iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max. Trong năm nay, tài khoản Twitter có tên là Ice Universe dự đoán rằng, mặc dù độ phân giải camera tối đa của flagship mới sẽ giống nhau, Apple được cho là sẽ tích hợp đơn vị Sony IMX903 48MP tiên tiến hơn.

Trong tweet của mình, nguồn tin cho biết rằng cảm biến camera chính sẽ gần với kích thước 1 inch, nhưng không hoàn toàn, bởi vì nó vẫn nhỏ hơn cảm biến của chiếc Xiaomi 13 Ultra mới ra mắt. Kích thước cảm biến camera chính iPhone 15 Ultra được cho là 1/1.14 inch. Đây là con số lớn hơn một chút so với 1/1.28 inch của iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max.

Sự thay đổi về kích thước này ngụ ý rằng phần nhô ra camera sau của iPhone 15 Ultra sẽ lớn hơn các thế hệ trước, như trong các hình ảnh dựng iPhone 15 Pro trước đây. Điều đó cũng có nghĩa là ốp lưng iPhone 14 Pro Max có khả năng sẽ không vừa với flagship năm nay. Tất nhiên, hầu hết những người am hiểu đều biết sở hữu cảm biến camera lớn đem lại nhiều lợi ích trong việc chụp hình ở mội trường có ánh sáng yếu.

iPhone 15 Ultra sử dụng cảm biến camera 48MP của Sony

Thêm vào đó, tính năng ống kính periscope, được cho là hỗ trợ zoom lên đến 6x, người dùng sẽ có hệ thống camera vô cùng mạnh mẽ. Apple luôn được các nhà đánh giá khen ngợi khi kết hợp phần cứng và phần mềm mạnh mẽ trong các dòng iPhone của mình. Người tiêu dùng đang hy vọng sẽ thấy sự kết hợp tương tự đến từ iPhone 15 Ultra khi chiếc điện thoại thông minh hàng đầu ra mắt vào cuối năm nay.

Với những cải tiến vượt trội về camera, iPhone 15 Ultra  hứa hẹn mang đến cho người dùng trải nghiệm chụp ảnh ấn tượng hơn bao giờ hết. Sự kết hợp giữa cảm biến camera mới của Sony và công nghệ ống kính periscope sẽ giúp chiếc smartphone này trở thành một đối thủ nặng ký trên thị trường di động.

Các nhà sản xuất điện thoại thông minh khác cũng cần nâng cao chất lượng camera trên sản phẩm của mình để cạnh tranh với iPhone 15 Ultra. Người tiêu dùng sẽ được hưởng lợi từ sự cạnh tranh này, bởi họ sẽ có nhiều lựa chọn hơn với chất lượng camera ngày càng tốt hơn.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận