iPhone 16 sẽ có nút chụp ảnh giống máy ảnh DSLR

Theo nhiều nguồn tin, chiếc iPhone 16 tiếp theo của Apple có sở hữu một nút chụp ảnh riêng biệt với các chức năng giống máy ảnh DSLR.

Apple đang phát triển nhiều tính năng mới cho dòng iPhone 16, bao gồm cải tiến camera và thiết kế. Mặc dù dự kiến ra mắt vào cuối năm nay, đồn đoán cho biết iPhone 16 sẽ có thêm một nút cảm ứng chuyên dụng cho phần cứng camera. Trước đây chưa rõ nút này sẽ có những tính năng gì.

Ban đầu có thông tin Apple sẽ trang bị thêm một nút cảm ứng mới dưới nút Nguồn hoặc nút Âm lượng trên iPhone 16. Tuy nhiên, chức năng của nút vẫn chưa rõ ràng. Gần đây, iPhone 15 Pro được ra mắt với nút Hành động đa năng. Do đó, nút Chụp mới trên iPhone 16 được cho là sẽ tương tác trực tiếp với camera trên các model iPhone 16 và iPhone 16 Pro.

iPhone 16 sẽ có nút chụp ảnh giống máy ảnh DSLR

Trước đây có thông tin cho rằng iPhone 16 sẽ có một Nút chụp mới, cho phép người dùng phóng to/thu nhỏ bằng cách chạm và trượt. Vì là nút cảm ứng, nút có thể phân biệt được nhấn và trượt. Ngoài ra, tính nhạy áp lực của nút cũng có thể nhận nhiều lệnh đầu vào khác nhau.

Theo tài khoản Instant Digital trên Weibo, Nút chụp sẽ được dùng để chụp ảnh, còn nhấn nửa chừng nút sẽ điều chỉnh tiêu điểm – tương tự công nghệ trên các máy ảnh DSLR và không gương. Nhấn nửa chừng để lấy nét, nhấn hết để chụp.

iPhone 16 sẽ có nút chụp ảnh giống máy ảnh DSLR

Apple dường như đang biến iPhone thành một hệ thống máy ảnh chuyên nghiệp. Tuy nhiên, cần chờ xem Apple sẽ nâng cấp ứng dụng Máy ảnh ra sao để tận dụng Nút chụp mới. Nút chụp được cho là nằm dưới nút Nguồn – vị trí lý tưởng khi dùng ở chế độ phong cảnh.

Lưu ý các tin đồn trên vẫn chưa chính thức và kế hoạch của Apple có thể thay đổi. Nhiều tính năng bổ sung khác của Nút chụp cũng có thể xuất hiện trong tương lai.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận