iPhone 16 sẽ có thiết kế giống iPhone 12

Còn vài tháng nữa mới đến ngày ra mắt dòng iPhone 15, nhưng mọi ánh mắt đang hướng về những tin tức mới nhất về iPhone 16 trong tương lai.

Thông tin mới nhất cho thấy Apple không có ý tưởng gì đặc biệt về thiết kế, và chiếc iPhone 16 sẽ được thừa hưởng thiết kế của chiếc iPhone 12 cũ. Sự đổi mới rất quan trọng trong một ngành đang phát triển với tốc độ chóng mặt và điều này được phản ánh cả vào cấu hình phần cứng và phần mềm cũng như thiết kế thẩm mỹ của điện thoại.

Android đã tiến hóa mạnh mẽ về hình dạng của smartphone và khó tìm thấy những điểm tương đồng trong nhiều khía cạnh. Tuy nhiên, công ty Mỹ vẫn trung thành với cùng triết lý thiết kế đã tồn tại từ lâu và người dùng đang bắt đầu cảm thấy chán nản với điều đó.

iPhone 16 sẽ không có thiết kế mới

Theo một thông tin rò rỉ được chia sẻ bởi người dùng Twitter @URedditor, iPhone 16 thế hệ tiếp theo có thể có thiết kế rất giống iPhone 12. Tin tức này đã gây ra một số ý kiến khác nhau trong cộng đồng người hâm mộ Apple.

Thông tin rò rỉ cho biết sự sắp xếp camera phía sau của iPhone 16 sẽ là dạng dọc, như cách thiết kế của cụm camera trên iPhone 12. Trên các dòng iPhone 13 và iPhone 14, đã chọn dạng đường chéo cho hai ống kính. Nếu tin này là sự thực, Apple đã đi lùi về mặt thiết kế thay vì đổi mới để mang đến điều mới mẻ cho người dùng.

Nguồn tin cũng đề cập đến việc iPhone 16 sẽ được trang bị Dynamic Island và cổng USB-C. Tuy nhiên, nhiều người tự hỏi liệu những tính năng này có đủ để bù đắp cho thiếu hụt cho bước lùi về thiết kế hay không. Rõ ràng, 2 tính năng này đã xuất hiện trên iPhone 15 năm nay và chẳng có gì mới cả.

iPhone 16 sẽ có thiết kế giống iPhone 12

Thiếu tính đổi mới hay duy trì sự ổn định?

Có một số nhà phê bình và người dùng cho rằng sự thiếu đổi mới trong thiết kế của các mẫu iPhone thế hệ tiếp theo, là phản ánh của việc cạn trí sáng tạo. Sự cạnh tranh của thị trường di động ngày càng khốc liệt, và việc quan trọng đối với Apple là không chỉ cung cấp cho người dùng sự trải nghiệm, mà còn để họ cảm thấy khác biệt khi sở hữu một chiếc điện thoại hoàn toàn mới, không bị nhầm lẫn với các thế hệ trước kia.

iPhone 16 sẽ có thiết kế giống iPhone 12Ý kiến khác cho rằng việc giữ lại các thiết kế cũ chính là một chiến lược của nhà Táo, để tạo cho người dùng cảm giác quen thuộc mỗi khi sử dụng sản phẩm. Dù sao đi nữa, cần lưu ý rằng việc iPhone 16 sẽ mang thiết kế của iPhone 12 chưa được xác nhận, nên Apple vẫn có thể thay đổi chúng vào năm 2024.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận