Kết nối Thundertbolt 3 sẽ được trang bị trên dòng iPhone 15 Pro

Apple đã tiết lộ rằng iPhone 15 Pro và iPhone 15 Ultra sẽ hỗ trợ chuẩn kết nối Thunderbolt 3 thông qua cổng USB-C thay vì cổng Lightning.

Ngoài việc tiết lộ sẽ trang bị kết nối Thunderbold 3 trên dòng iPhone 15 cao cấp, Apple cũng đang lên kế hoạch hỗ trợ kết nối Thunderbolt 4 trong tương lai. Theo đó, hãng sẽ mở khóa các tính năng Thunderbolt 4 sau khi chính thức phát hành iOS 17, tuy nhiên, các mẫu iPhone cũ hơn sẽ không được hỗ trợ.

Tiếc thay, phiên bản thông thường của iPhone 15 sẽ không hỗ trợ kết nối Thunderbolt 3 và có thể vẫn sử dụng chuẩn USB 3.0. Theo nguồn tin @analyst941, người này đã gợi ý rằng iPhone 15 Pro và iPhone 15 Ultra cũng sẽ có thêm tính năng Thunderbolt 4, nhưng chúng sẽ không có sẵn ngay từ khi ra mắt. Thay vào đó, Apple được cho là sẽ mang đến những tính năng bị “khóa tạm thời” này ngay sau khi phát hành iOS 17.

Kết nối Thundertbolt 3

Các tính năng nổi bật của kết nối Thunderbolt 4

Nguồn tin này đã đưa ra một ví dụ về lợi ích của kết nối Thunderbolt 4, đó là tính năng Cinematography mới. Rõ ràng, iPhone 15 Pro hoặc iPhone 15 Ultra sẽ có thể kết nối với màn hình tương thích Thunderbolt hỗ trợ độ phân giải video 4K và cung cấp phản hồi trực tiếp trong khi máy đang ghi hình.

Tỉ lệ khung hình của nguồn video sẽ là 16:9, mặc dù tính năng này có thể hữu ích trong một số trường hợp, nhưng chúng tôi cho rằng nó sẽ nhắm vào một lượng khách hàng nhỏ, có thể là các đạo diễn phim ngắn hoặc nhà sản xuất nội dung không muốn mang theo những chiếc máy ảnh lớn kèm màn hình ngoài.

Kết nối Thundertbolt 3 sẽ được trang bị trên dòng iPhone 15 Pro

Tất nhiên, với việc phát hành iOS 17, đừng mong đợi các mẫu iPhone cũ hơn với giao diện Lightning sẽ tự nhiên nhận được kết nối Thunderbolt 4, chỉ những chiếc iPhone có cổng USB-C mới được hưởng lợi. Lợi ích khác của Thunderbolt 3 trên iPhone sẽ là tốc độ truyền tải dữ liệu cực nhanh. Hiện tại, băng thông lý thuyết tối đa của Thunderbolt 3 là 40Gb/s hoặc 5,000MB/s. Tuy nhiên, chúng tôi nghi ngờ rằng người dùng iPhone 15 Pro và iPhone 15 Ultra sẽ đạt được tốc độ như vậy do nhiều yếu tố khác nhau, chẳng hạn như nơi dữ liệu được chuyển đến hoặc lấy từ đâu.

Chúng ta sẽ thấy Apple giới thiệu thêm nhiều tính năng trong tương lai khi hỗ trợ kết nối Thunderbolt 3 sắp được áp dụng cho các mẫu iPhone sắp tới. Có thể trong tương lai, công ty tin rằng hỗ trợ băng thông cao cũng nên được áp dụng cho các mẫu không phải Pro, nhưng đó là một chủ đề cho một ngày khác.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận