Mac Pro M2 Ultra có “giá hời” so với dòng Mac Pro cũ

Mặc dù có giá 6.999 USD, Mac Pro M2 Ultra lại có mức giá khá hời khi được so sánh nó với Mac Pro Intel Xeon 2019. 

Chiếc Mac Pro mới được ra mắt với con chip M2 Ultra chính là chiếc máy tính mạnh nhất mà Apple từng sản xuất. Tuy nhiên, đây vẫn chưa phải là thiết bị đắt đỏ nhất của nhà Táo. Mac Pro M2 Ultra sẽ có mức giá là 6.999 USD cho cấu hình cơ bản nhất.

Nếu lựa chọn phiên bản cao cấp nhất với con chip M2 Ultra (CPU 24 nhân, GPU 76 nhân, Neural Engine 32 nhân), RAM thống nhất 192 GB và dung lượng lưu trữ 8 TB, thì người dùng phải chi trả một số tiền khổng lồ là 12.299 USD. Mặc dù có mức giá đắt, thậm chí là rất đắt, nhưng tỷ lệ giá/công suất khá là tuyệt vời so với thế hệ trước đây.

Apple cho biết rằng bộ xử lý trung tâm trên con chip mới của họ hiệu quả hơn 30% so với M1 Max, và nhanh hơn 30% về đồ họa. Thậm chí tốt hơn, mua một Mac Pro M2 Ultra với các thông số kỹ thuật tối đa rẻ hơn nhiều so với Mac Pro mới nhất, ra mắt vào năm 2019.

Mac Pro M2 Ultra có "giá hời" so với dòng Mac Pro cũ

Hiệu năng của Mac Pro 2023 sẽ tốt hơn người tiền nhiệm

Một chiếc Mac Pro với con chip Intel Xeon W, với RAM 1,5 TB, dung lượng lưu trữ 8 TB và 2 GPU Radeon Pro W6800X Duo, có giá gần 50.000 USD khi ra mắt vào năm 2019, đắt hơn gấp 4 lần so với chiếc Mac Pro 2023. Ngoài thông số RAM có phần thua thiệt hơn, nhưng chắc chắn phần hiệu năng và các tính năng đặc biệt khác của chiếc Mac Pro mới này chắc chắn sẽ hơn hẳn người tiền nhiệm.

Mac Pro M2 Ultra có "giá hời" so với dòng Mac Pro cũ

Có thể nói thiết bị này chính là một sự lựa chọn hoàn hảo tại thời điểm hiện tại dành cho những người dùng chuyên nghiệp có hầu bao rủng rỉnh.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận