Netflix thông báo loại bỏ gói rẻ nhất không quảng cáo

Netflix thông báo sẽ loại bỏ gói rẻ nhất không quảng cáo trong thời gian sắp tới, hai thị trường Anh và Canada sẽ bị áp dụng đầu tiên.

Netflix đang quyết định loại bỏ gói đăng ký cơ bản không quảng cáo của mình, bắt đầu triển khai đầu tiên tại hai thị trường Anh và Canada, và thời gian sau sẽ tiền hành mở rộng toàn cầu.

Netflix thông báo loại bỏ gói rẻ nhất không quảng cáo

Nền tảng phát trực tuyến hàng đầu này đã gửi thông báo đến giao diện của người dùng về thời gian cuối cùng để sử dụng dịch vụ của Netflix với gói hiện tại. Một tài khoản trong mạng xã hội Reddit đã chia sẻ về thông báo: “Ngày 13/7 là hạn chót để xem Netflix với gói cơ bản không quảng cáo. Vui lòng chọn gói khác để tiếp tục sử dụng dịch vụ.”

Netflix hiện đang khuyến khích người dùng của mình chuyển sang gói Standard có quảng cáo với giá rẻ hơn, hoặc nâng cấp lên hai gói Standard và Premium 4K cao cấp.

Quyết định này của Netflix nhằm thúc đẩy khách hàng chuyển sang mô hình doanh thu kết hợp giữa phí đăng ký và quảng cáo. Theo báo cáo của nền tảng này, gói có quảng cáo hiện tại đang chiếm tới 40% lượng đăng ký mới tại các thị trường áp dụng trên thế giới, với 40 triệu người dùng hoạt động hàng tháng trên toàn cầu tính đến tháng 5/2024.

Việc loại bỏ gói cơ bản không quảng cáo đồng nghĩa với việc người dùng muốn duy trì trải nghiệm xem phim bị không gián đoạn sẽ phải chi trả thêm khoảng 4 USD (tương đương 100.000 VNĐ) hàng tháng – một mức tăng đáng kể đối với nhiều khách hàng, có thể ảnh hưởng đến quyết định duy trì dịch vụ của họ.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận