Người đứng sau sự thành công của anime Attack on Titan đột ngột qua đời

Satoshi Iwataki, đạo diễn phim hoạt hình xuất sắc nổi tiếng với bộ phim Attack on Titan lừng lẫy, hiện đã qua đời ở tuổi 60.

Vào ngày 2/1/2024, một bài đăng từ vợ của Iwataki gửi X (Twitter) tiết lộ rằng nhà làm phim hoạt hình được yêu mến đã có đã qua đời. Bài đăng có nội dung như sau:

Tôi là vợ của Satoshi Iwataki. Sau cuộc chiến chống chọi với bệnh tật được 2 tháng thì chồng tôi qua đời vào đêm 30/12. Ngay cả trên giường bệnh, ông vẫn không bao giờ mất bình tĩnh và vượt qua với sự quan tâm đến những người xung quanh cho đến phút cuối cùng.

Tôi tin rằng chồng tôi, người yêu thích hoạt hình, vẫn muốn tạo ra nhiều tác phẩm nữa. Tôi cảm ơn tất cả những người đã quan tâm và ủng hộ anh trong cuộc sống”. Cô ấy nói thêm trong bài đăng thứ hai, “Cảm ơn sự cảm thông từ các bạn.

Satoshi Iwataki qua đời chỉ vài tuần sau khi series Attack on Titan kết thúc

đạo diễn attack on titan qua đời

Mặc dù Iwataki được cho là nổi tiếng nhất với công việc đạo diễn cho bộ anime chuyển thể Attack on Titan, nhưng công lao của ông trong ngành còn rất lớn. Ông có sự đóng góp không nhỏ trong các tác phẩm khác như: Hell’s Paradise, Spy x Family, Seraph of the End, the Berserk: The Golden Age Arc và bộ anime Maboroshi mới nhất của Mari Okada.

Iwataki sinh ngày 19/12/1963 và là người làm nghề tự do trong ngành công nghiệp hoạt hình vào thời điểm ông qua đời. Tài khoản của ông đã thông báo ngừng nhận công việc mới vào giữa tháng 11/2023, tức là ngay sau khi cuộc chiến chống lại căn bệnh nói trên bắt đầu.

đạo diễn attack on titan qua đời

Sau cùng, những người hâm mộ đã gửi những lời chúc tình cảm và đồng thời cảm ơn Iwataki vì đã làm việc chăm chỉ trong những năm qua.

Trong khi các họa sĩ hoạt hình thường là những anh hùng thầm lặng của ngành công nghiệp anime, sự công nhận mà Iwataki nhận được trong cuộc sống dường như vẫn còn tồn tại sau cái chết của ông.

Đó là tất cả những thông tin mới nhất về việc đạo diễn đứng đằng sau sự thành công của bộ anime Attack on Titan đã qua đời.
Theo Minh Tuấn Mobile

Đừng quên theo dõi Tin Đồn Công Nghệ để cập nhật thêm nhiều tin tức mới nhất nhé!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận