Những sản phẩm sẽ ra mắt trong sự kiện WWDC 2023 của Apple

WWDC 2023 vào tháng 6 tới đây của Apple sẽ ra mắt hàng loạt sản phẩm, phần mềm lớn nhất trong lịch sử của công ty trong năm nay.

Trong Hội nghị các nhà phát triển WWDC 2023, Apple không chỉ giới thiệu chiếc kính thực tế ảo hỗn hợp đang rất được người dùng yêu công nghệ mong đợi, mà sự kiện còn đánh dấu sự rời đi của giám đốc thông tin truyền thông lâu năm. Ngoài ra nhà Táo cũng sẽ giới thiệu những dòng Mac mới và khai trương cửa hàng đầu tiên của Apple tại Ấn Độ.

Những sản phẩm góp mặt trong WWDC 2023

Trong WWDC lần này, Apple dự kiến sẽ giới thiệu một loạt sản phẩm mới, bao gồm:

  • Chiếc kính thực tế ảo hỗn hợp Reality, đánh dấu sản phẩm chủ lực mới của Apple sau gần một thập kỷ.
  • Hệ điều hành mới xrOS và bộ công cụ phát triển phần mềm.
  • MacBook mới.
  • iOS 17.
  • iPadOS 17.
  • macOS 14.
  • Bản cập nhật lớn cho watchOS 10.

Phiên bản cập nhật của iOS và iPadOS không có nhiều tính năng mới đột phá nhưng sẽ đáp ứng được nhiều yêu cầu của người dùng với các cải tiến nhỏ. Ngược lại, hệ điều hành mới cho Apple Watch sẽ mang đến nhiều nâng cấp lớn hơn, bao gồm cả giao diện mới.

Với chiếc kính thực tế ảo hỗn hợp Reality, Apple đang chuẩn bị cho một tương lai không phụ thuộc vào iPhone và iPad. Thiết bị này sẽ đi kèm với một thông điệp rõ ràng dành cho các nhà phát triển về cách họ sử dụng nó. Hầu hết thời gian của hội nghị sẽ giới thiệu về cửa hàng ứng dụng trên bảng điều khiển và các công cụ đi kèm.

Nhiều nhà điều hành của công ty tin rằng thiết bị này sẽ có một khởi đầu chậm nhưng cuối cùng có cơ hội thay thế iPhone. Dù sao, chiếc kính cũng không có khả năng được bán ra trong vài tháng sau khi ra mắt, để cho các nhà phát triển có thời gian tạo ra ứng dụng và dịch vụ thực tế ảo hỗn hợp.

kính thực tế ảo hỗn hợp Reality của apple

Apple sắp ra mắt những dòng Mac mới sau WWDC 2023

Apple đang phát triển một số mẫu mới, bao gồm MacBook Air 15-inch, MacBook Air 13-inch được cập nhật, MacBook Pro 13-inch phiên bản cơ bản, iMac 24-inch với thiết kế mới, Mac Pro đầu tiên sử dụng chip in-house và các mẫu MacBook Pro cao cấp được cập nhật. Tất cả những mẫu này dự kiến sẽ được bán ra vào cuối năm nay hoặc đầu năm 2024. Ngoài ra, còn có kế hoạch cho hai phiên bản kế nhiệm của Mac Studio, nhưng thời gian ra mắt chưa rõ ràng.

Apple sắp ra mắt những dòng Mac mới

Ít nhất một số dòng laptop mới sẽ được công bố tại WWDC, theo những thông tin có được. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng những mẫu được ra mắt vào tháng 6 có thể sẽ không được trang bị chip M3 mới. Thay vào đó, chúng sẽ sử dụng chip M2 hiện tại hoặc tương tự.

Các mẫu Mac mới này đã bắt đầu xuất hiện trong các bản ghi kiểm tra của nhà phát triển tuần trước, có vẻ như đó là một chiếc MacBook Air có kích thước lớn. Các bản ghi cho thấy thiết bị này sẽ có CPU 8 nhân – bao gồm 4 nhân hiệu năng cao và 4 nhân tiết kiệm năng lượng – và một GPU 10 nhân. Ngoài ra, chúng cũng được đi kèm với 8GB bộ nhớ.

Những mẫu máy này rất được mong đợi, bởi vì Apple đã chứng kiến một sự sụt giảm hơn 40% trong số lượng Mac được giao hàng trong quý trước, giảm mạnh nhất trong hơn 22 năm qua.

WWDC 2023 năm nay sẽ không có thông tin về iPhone 15 như chúng ta mong đợi. Apple vẫn sẽ giữ kín sản phẩm này và iFans sẽ lại phải chờ thêm một thời gian nữa.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận