Nút bấm haptic sẽ có mặt trên dòng iPhone 16

Tin đồn về nút bấm haptic trên iPhone đã xuất hiện từ lâu. Bây giờ, có vẻ như nút bấm này sẽ được trang bị trên iPhone 16 sẽ ra mắt vào năm sau.

Nút bấm haptic được đồn thổi là sẽ có mặt trên dòng iPhone 15. Tuy nhiên, rốt cuộc thì Apple đã thay đổi quyết định. Theo Mark Gurman của Bloomberg đã báo cáo vào cuối tuần này rằng Apple đã hủy bỏ việc giới thiệu công nghệ này trong iPhone 15, và để dành kế hoạch đó cho chiếc iPhone 16 xuất hiện vào năm sau.

Vì vậy, những ai đang chờ đợi để sở hữu chiếc iPhone 15, nên biết rằng thiết bị này vẫn có thể sử dụng các nút vật lý theo kiểu cũ.

Nút bấm haptic trên iPhone 16 sẽ ra mắt vào năm sau

Gurman chỉ ra rằng nguyên nhân chính cho quyết định của Apple chủ yếu là do chi phí và độ phức tạp. Còn chuyên gia phân tích Apple, Ming-Chi Kuo, cũng đã khẳng định rằng Apple đang lên kế hoạch giữ nguyên nút bấm vật lý cho đến khi ra mắt iPhone 16 Pro. Nguyên nhân mà ông đưa ra là “những vấn đề kỹ thuật chưa được giải quyết trước khi sản xuất hàng loạt.” Tuy nhiên, công nghệ này sẽ được giới thiệu dưới dạng nút bấm haptic trên iPhone 16.

Nếu đang mong chờ tính năng mới này, bạn cũng nên biết rằng các nút này sẽ chỉ giới hạn trên các mẫu iPhone 16 Pro của năm sau. Các mẫu iPhone 16 giá rẻ hơn sẽ giữ nguyên thiết kế nút điều chỉnh âm lượng giống như iPhone 14 cũng như iPhone 15.

Nút bấm haptic sẽ có mặt trên dòng iPhone 16

Các nút bấm haptic trên iPhone 16 có phải là ý tưởng tuyệt vời?

Mặt khác, nhiều người cho rằng các nút bấm haptic sẽ không dễ dàng để sử dụng. Lý do là vì cảm giác bấm ở ngón tay rất quan trọng. Chúng ta cũng có thể liên tưởng ngay đến 3D Touch, công nghệ đã bị khai tử chỉ sau một thế hệ, nên việc trang bị nút bấm haptic trên iPhone 16 cũng không phải là một ý tưởng hay.

Khi thay đổi chiến lược, mục tiêu của Apple là áp dụng thống nhất một nút bấm duy nhất thay vì lại phải thiết kế một nút bấm khác cho việc điều khiển âm lượng. Tuy nhiên, chúng ta vẫn mong đợi một thay đổi thiết kế đáng chú ý trong dòng iPhone 15 Pro. Đó là nút tắt tiếng, sẽ được gọi là nút “Action”.

Nút bấm haptic sẽ có mặt trên dòng iPhone 16

Trên hết, với những thông tin rò rỉ và suy đoán, việc chúng ta cần làm là kiên nhẫn đợi đến năm sau để thấy liệu nút haptic trên iPhone 16 có thực sự mang lại sự tiện lợi và cải tiến như mong đợi hay không.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận