Rockstar Games bị đòi 5 triệu đô la vì cáo buộc đánh cắp hình ảnh trong GTA VI

Rockstar Games bị đòi 5 triệu đô la bởi một anh chàng tên Florida Joker, cáo buộc sử dụng hình ảnh chân dung của mình trong GTA VI.

Đầu tháng 12 năm 2023, Rockstar Games đã chia sẻ đoạn giới thiệu đầu tiên của Grand Theft Auto 6. Trong khi hàng triệu người hâm mộ bày tỏ sự phấn khích thì có một người lại rất thất vọng trước một cảnh trong teaser và thậm chí còn đe dọa khởi kiện hãng game.

Cụ thể, ở một phân cảnh trong teaser xuất hiện một người đàn ông có mái tóc màu tím và những hình xăm che gần hết khuôn mặt. Người hâm mộ kết luận rằng nhân vật này được lấy ý tưởng dựa trên Lawrence Sullivan, được biết đến nhiều hơn với cái tên Florida’s Joker.

Rockstar Games bị đòi 5 triệu đô la

Sự việc bắt đầu khi anh yêu cầu nhà phát triển lên tiếng, nhưng nhanh chóng sau đó nó đã biến thành Florida Joker muốn hàng triệu đô la, bởi vì cáo buộc GTA 6 sử dụng hình ảnh trái phép.

Florida Joker đưa ra “cảnh báo cuối cùng” cho Rockstar Games

Rockstar Games bị đòi 5 triệu đô la
Lawrence Sullivan rất khó chịu với việc gương mặt được cho là giống mình xuất hiện trong trò chơi điện tử thế giới mở. Vì vậy, ngay sau khi phát hành đoạn giới thiệu chính thức, anh ấy đã đả kích các nhà phát triển, cho rằng họ đã sử dụng hình ảnh của anh ấy mà không có sự đồng ý, yêu cầu bồi thường 2 triệu đô la và đe dọa các hành động pháp lý.
.
Bây giờ, sau vài tuần, Lawrence Sullivan xuất hiện trở lại trong một video mới để đưa ra “cảnh báo cuối cùng”, và đe dọa Rockstar Games bằng một vụ kiện nếu họ không giải quyết khiếu nại của anh ấy.

Hiện Rockstar Games vẫn chưa phản hồi trước bất kỳ lời đe dọa và yêu cầu nào của Florida Joker vào thời điểm viết bài này.

GTA 6 đã được ấn định phát hành vào năm 2025 và đã được Rockstar chính thức xác nhận rằng nó sẽ ra mắt trên các hệ máy console thế hệ hiện tại, chẳng hạn như PS5 và Xbox Series X/S.

Đó là tất cả những tin tức mới nhất về việc Rockstar Games bị đòi 5 triệu đô la vì cáo buộc đánh cắp hình ảnh trong GTA VI. Đừng quên theo dõi Tin Đồn Công Nghệ để cập nhật thêm nhiều tin tức mới nhất.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận