Thiết kế iPhone 15 đột phá nhất từ trước tới nay

Thiết kế iPhone 15 đang dần được hé lộ nhiều thông tin quan trọng, cho thấy sự cải tiến vượt bậc so với iPhone 14 Series.

iPhone 15 đang là sản phẩm nhận được nhiều sự quan tâm nhất của giới công nghệ, đặc biệt là các iFans. Các thông tin được tiết lộ về sản phẩm mới của Apple khá nhiều, từ việc sản phẩm được làm từ vỏ Titan, camera tiềm vọng, Face ID dưới màn hình,… 

Để giúp người dùng có cái nhìn rõ nhất, ta sẽ cùng soi toàn bộ thông tin về thiết kế iPhone 15 mới nhất này.

Bo tròn góc cạnh

Thiết kế này của iPhone 15 không khác gì dòng iPhone 14 Series. Điều này nhằm bảo đảm sự thân thuộc, dễ cầm nắm, cũng như được cho là tinh tế và sang trọng hơn trong mắt người dùng.

Thiết kế iPhone 15

Các cạnh bo tròn cũng giúp hạn chế va đập, giảm tác động vật lý nếu có va chạm. Vì thế, nó giúp bảo vệ thiết bị an toàn hơn. Do đó, iPhone 15 sẽ không có sự thay đổi nhiều.

Màn hình 6,1 inch

Nếu đúng với những thông tin đã được dự đoán từ Mac Rumors, thì iPhone 15 sẽ giữ nguyên kích thước màn hình là 6,1 inch cho bản thường và 6,7 inch ở iPhone 15 Ultra. Độ phân giải iPhone 15 là 1.170 x 2.532 pixel với mật độ điểm ảnh đạt 326 ppi.

Thiết kế iPhone 15 đột phá nhất từ trước tới nay

Ngoài ra, thiết kế viền màn hình của iPhone 15 cũng được coi là mỏng nhất từ trước tới nay, chỉ khoảng 1,55mm. Kỷ lục trước đó thuộc về Xiaomi 13 với viền 1,81mm. Nó cho phép phần hiển thị thông tin sẽ nhiều, đa dạng và no mắt hơn rất nhiều các phiên bản cũ.

Vỏ titan trên iPhone 15 Ultra

Thông tin mới nhất được rò rỉ chính là lớp vỏ bảo vệ. Có vẻ như từ iPhone 15, Apple muốn sản phẩm của mình cứng cáp và an toàn hơn. Tuy nhiên, họ sẽ chỉ áp dụng sản xuất lớp vỏ titan cho phiên bản iPhone 15 Ultra mà thôi.

Thiết kế iPhone 15 đột phá nhất từ trước tới nay

Titan là vật liệu cao cấp hơn thép. Nguyên liệu này cứng, bền bỉ, chống trầy xướng hiệu quả hơn và đặc biệt là rất nhẹ. Ở iPhone 14 Pro Max, nguyên liệu chính là thép không gỉ cao cấp. Do đó, việc trang bị vỏ Titan đồng nghĩa với mức giá iPhone 15 Ultra có thể nhỉnh hơn một chút so với giá bán ban đầu của iPhone 14 Pro Max.

Không có nút nguồn và tăng giảm âm lượng vật lý

Đây là thiết kế tương lai và quan trọng nhất của dòng iPhone 15 Series. Theo nguồn tin từ Ming-Chi Kuo, iPhone 15 sẽ loại bỏ hoàn toàn nút vật lý. Thay vào đó, sản phẩm sẽ chuyển sang dạng phím cứng mới, với Taptic Engines để mô phỏng cảm giác phản hồi lực của nút vật lý.

Thay đổi này giúp tăng cường độ bền cho nút, giữ vững giá trị sản phẩm trong thời gian dài. Bởi lẽ, các nút vật lý hiện hành trên dòng iPhone đang bị cho là dễ hỏng trong quá trình sử dụng.

Bước đột phá của Dynamic Island

Từ iPhone 14 Series, Dynamic Island đã trở thành “điểm nhấn sáng” cho các sản phẩm của Apple. Đây cũng chính là cải tiến giá trị trên máy, mang lại diện mạo mới, góp phần không nhỏ tới doanh thu của dòng iPhone 14 Series trong năm 2022 vừa qua.

Thiết kế iPhone 15 đột phá nhất từ trước tới nay

Tuy nhiên, thiết kế iPhone 15 thậm chí còn đột phá hơn nữa, khi Dynamic Island được tích hợp thêm cảm biến tiệm cận mới. Cảm biến này giúp điện thoại phát xem liệu người dùng có đặt gần tai hay không. Khi phát hiện da của người dùng, thiết bị sẽ tự tắt màn hình để bạn nhận cuộc gọi. 

Trên iPhone 15 Series, cảm biến này được nâng cấp tốt hơn, cho phép phát hiện da người dùng từ khoảng cách xa hơn phiên bản cũ, khi họ đang thực hiện cuộc gọi. Tuy nhiên, kích thước của Dynamic Island sẽ vẫn được giữ nguyên để bảo đảm việc hiển thị được nhiều nhất.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận