Apple chiếm lĩnh thị trường smartphone Trung Quốc

Báo cáo cuối năm 2023 cho thấy, thị phần của Apple tại Trung Quốc đã chiếm tới hơn 17%, đạt mức cao nhất từ trước tới nay.

Năm 2023, Apple lần đầu tiên leo lên vị trí nhà sản xuất smartphone số 1 tại thị trường Trung Quốc, vượt qua các đối thủ trong nước như Huawei. Điều này cho thấy sức mạnh thương hiệu và sản phẩm của hãng tại thị trường smartphone lớn thứ 2 thế giới là ghê gớm thế nào.

Apple

Theo số liệu từ công ty nghiên cứu thị trường IDC, thị phần của Apple tại Trung Quốc đạt 17,3% trong năm qua, mức cao nhất từ trước đến nay. Con số này vượt xa so với các đối thủ địa phương như Vivo, OPPO và Xiaomi.

Để đạt được thành tích trên, Apple đã vượt qua những thách thức không nhỏ tại thị trường Trung Quốc. Thị trường smartphone nói chung giảm 5%, trong khi iPhone cũng bị ảnh hưởng bởi sự cạnh tranh từ các thương hiệu Trung Quốc và dần mất đi sức hấp dẫn.

Apple

Tuy nhiên, với các chiến dịch khuyến mãi lớn cũng như việc giảm giá trực tiếp trên trang web chính thức, đơn vị này đã kích cầu tiêu dùng và phục hồi tăng trưởng so với thị trường chung. Đây được xem là một chiến thắng quan trọng của Apple tại thị trường khó tính bậc nhất.

Thành tích tại Trung Quốc cũng giúp Apple vượt Samsung toàn cầu, trở thành nhà sản xuất smartphone số 1 thế giới trong năm qua. Điều đó khẳng định vị thế dẫn đầu của Apple trong ngành công nghiệp điện thoại thông minh hiện nay.

Đón xem các tin tức khác của Tin Đồn Công Nghệ nhé!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận