Apple đang phát triển mẫu iPhone chống nước

iPhone chống nước là một phát minh mới của Apple, cho phép điện thoại có thể hoạt động dưới nước một cách ổn định.

Hiện nay, cả iPhone và nhiều mẫu smartphone Android đều có mức kháng nước ở hệ số  IP68, chứ chưa có iPhone chống nước. Tuy nhiên, dù có khả năng này, các nhà sản xuất điện thoại vẫn không chịu trách nhiệm bảo hành cho những thiết bị bị hỏng do tiếp xúc với nước.

Apple đang phát triển mẫu iPhone chống nước

Apple đã công bố rằng dòng sản phẩm iPhone 15 sẽ có khả năng kháng nước tới độ sâu 6 mét trong thời gian tối đa 30 phút, vượt xa tiêu chuẩn IP68. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là người dùng có thể sử dụng iPhone 15 dưới nước mà không cần sự bảo vệ từ hộp chống nước chuyên dụng. Trong trường hợp xảy ra sự cố khi thiết bị được sử dụng dưới nước mà không tuân theo hướng dẫn, Apple sẽ không đảm bảo chính sách bảo hành.

Theo PhoneArena, một bằng sáng chế mới của Apple có tiêu đề “Giao diện người dùng dưới nước” đã được cấp quyền vào tuần trước. Bằng sáng chế này mô tả việc Apple đang phát triển một phiên bản iPhonec chống nước. Nó có khả năng hoạt động dưới nước. Hình ảnh trong bằng sáng chế chỉ ra rằng, khi ở dưới nước, iPhone có thể được điều chỉnh nền tảng iOS để tối ưu hóa trải nghiệm sử dụng. Một tính năng thú vị là người dùng có thể thu phóng camera bằng cách sử dụng nút âm lượng thay vì màn hình cảm ứng.

Apple đang phát triển mẫu iPhone chống nước

Mặc dù chưa rõ ngày ra mắt chính thức của chiếc iPhone chống nước, nhưng nếu điều này trở thành hiện thực, chắc chắn đây sẽ là một tính năng hấp dẫn và hy vọng rằng Apple sẽ cung cấp chính sách bảo hành phù hợp với việc sử dụng dưới nước.

Xem các tin tức khác của Tin Đồn Công Nghệ nhé!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận