ChatGPT lộ sự cố rò rỉ dữ liệu, OpenAI chưa thể khắc phục triệt để

Dù đã cố gắng vá lỗ hổng rò rỉ dữ liệu, nhưng có vẻ như OpenAI lại không thể dứt điểm tình trạng này vĩnh viễn trên ChatGPT.

Sự cố này một lần nữa được chính những người dùng ChatGPT báo cáo. Cụ thể, một khách hàng mang tên Rehberger đã báo cáo về tính năng GPTs Custom của ChatGPT. Tính năng này cho phép anh tuỳ chỉnh các thông tin để có thể cá nhân hoá nội dung tốt hơn. Tuy nhiên, sau khi sử dụng, anh phát hiện ra rằng bản thân làm được chuyện này thì các kẻ gian cũng có thể tận dụng GPTs Custom để ăn cắp dữ liệu trò chuyện của người dùng ChatGPT.

ChatGPT

Thực tế, cách để kẻ gian ăn cắp dữ liệu không quá khó. Chỉ một vài thủ thuật đơn giản, kẻ gian đã có thể yêu cầu ChatGPT cung cấp dữ liệu trò chuyện của một cá nhân khác. Đó rõ ràng là vấn đề nghiêm trọng.

ChatGPT

Sau khi phản hồi vấn đề này lên OpenAI, Rehberger đã phải chán nản thừa nhận rằng: “Dù việc sửa chữa sau đó của OpenAI khá tốt, nhưng nó lại không hề hoàn hảo“. Theo đó, kẻ gian vẫn có thể tận dụng lỗ hỗng này để lừa ChatGPT. Thậm chí, nó vẫn đang tồn tại cho ứng dụng trên Android và iOS.

Vì thế, lời khuyên lúc này cho người dùng là nên thận trọng trong việc sử dụng công cụ AI này. Cách tốt nhất là hạn chế sử dụng nó cho các công việc quan trọng.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận