Chip Exynos 2400 “ăn điện” gấp đôi so với A17 Pro

Theo các kết quả kiểm tra mới nhất, thì con chip Exynos 2400 mới có thể tiêu thụ một lượng điện năng lên tới 23W khi hoạt động hết công suất.

Dòng Galaxy S24 đã được Samsung ra mắt cách đây gần 2 tuần. Ngoại trừ Galaxy S24 Ultra được trang bị Snapdragon 8 Gen 3, thì hai mẫu còn lại là Galaxy S24 và Galaxy S24 Plus sẽ sở hữu chip Exynos 2400 (tuỳ thuộc vào thị trường). Đây là con chip “cây nhà lá vườn” mới nhất của Samsung, được sản xuất trên tiến trình 4mm.

Đây chắc chắn là một bước tiến đáng kể của Samsung trong việc cạnh tranh với các đối thủ như Qualcomm và Apple trong lĩnh vực chip xử lý cho điện thoại thông minh. Tuy nhiên, chip Exynos 2400 cũng có một nhược điểm lớn, đó là mức tiêu thụ điện năng cao hơn hẳn so với các chip khác.

Theo một bài đánh giá của một tài khoản X có tên là Golden Reviewer, khi chạy fullload trên Geekbench 6, chip Exynos 2400 có thể ăn tới 23W điện. Đây là một con số khủng khiếp, khi mà chip Snapdragon 8 Gen 3 của Qualcomm chỉ tiêu thụ khoảng 15W, còn chip A17 Pro của Apple chỉ khoảng 10W.

Chip Exynos 2400 "ăn điện" gấp đôi so với A17 Pro

Điều này có nghĩa là gì cho người dùng? Chắc chắn là thời lượng pin của trên những chiếc Galaxy được trang bị con chip này sẽ giảm đi đáng kể, khi mà máy phải cung cấp khá nhiều năng lượng cho chip. Ngoài ra, máy cũng sẽ nóng hơn và có thể gặp phải các vấn đề về hiệu suất và ổn định. Đây là một điểm trừ lớn cho Galaxy S24, khi mà các smartphone khác đang tập trung vào việc tối ưu hóa pin và làm mát.

Chip Exynos 2400 "ăn điện" gấp đôi so với A17 Pro

Tuy nhiên, vì Exynos 2400 sở hữu tới 10 nhân, nên việc tiêu thụ nhiều điện năng là điều hiển nhiên theo một số người dùng. Về mặt lý thuyết, thông số của Exynos 2400 thua thiệt khá nhiều so với Snapdragon 8 Gen 3, nhưng hiệu năng thực tế của nó lại có thể nói là ngang ngửa so với con chip mới nhất của nhà Qualcomm. Mức độ ổn định của Exynos 2400 khi thực hiện các tác vụ cũng hơn hẳn Snapdragon 8 Gen 3.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận