Trung Quốc cho thôi việc người đề ra các quy tắc hạn chế trò chơi điện tử

Trung Quốc đã sa thải một quan chức hàng đầu, sau khi đề xuất hạn chế trò chơi điện tử gây ra một cuộc khủng hoảng thị trường ở quy mô lớn.

Năm 2024 bắt đầu với một tin tức khá bất ngờ, đó là theo như một số nguồn tin từ Trung Quốc cho biết, cơ quan nhà nước tại quốc gia này đã sa thải “Feng Shixin” – người đại diện cơ quan quản lý của chính phủ và chịu trách nhiệm về một số hạn chế đối với các công ty trò chơi vào cuối năm 2023.

Cho những bạn chưa biết, các hạn chế áp đặt lên game đã bắt đầu từ cuối năm 2022, gần đây dự luật mới liên quan đến việc cấm hệ thống gacha và các cơ chế ngẫu nhiên được đưa ra. Nhưng hầu hết mọi người đều biết lần này chúng nhắm đến các trò chơi F2P, như Honkai: Star Rail và Genshin Impact.

Nguyên nhân dẫn đến việc sa thải quan người đề xuất hạn chế trò chơi điện tử

hạn chế trò chơi điện tử

Nguyên nhân chính thức dẫn đến việc sa thải vẫn chưa được công bố, nhưng giới truyền thông tin rằng có sự liên hệ trực tiếp với sự sụt giảm lợi nhuận của các tập đoàn thị trường game trong nước, lên tới hàng tỷ USD.

Ví dụ, theo Bloomberg (một trang chuyên cung cấp dữ liệu thị trường thế giới) cho biết các gã khổng lồ trò chơi như Tencent, NetEase và BiliBili, đã lỗ hơn 80 tỷ USD giá trị thị trường trong cùng một ngày, sau khi dự luật gần đây được đưa ra.

Do đó, sau khi xem xét có thể chính phủ đã không thể bỏ qua được những tổn thất lớn như vậy, trước một nền kinh tế trong nước đang có phần chậm lại vì chịu ảnh hưởng từ việc vốn tư nhân chảy ra bên ngoài.

hạn chế trò chơi điện tử

Cuối cùng, đối với những người hâm mộ các trò chơi của Trung Quốc như Honkai: Star Rail và Genshin Impact, tin tức này có thể đồng nghĩa với việc loại bỏ hoặc nới lỏng các hạn chế đối với việc “mua ủng hộ nhà phát triển” và hệ thống gacha. Mặc dù nội dung của dự luật sửa đổi vẫn chưa được biết.

Đó là tất cả những thông tin mới nhất về việc Trung Quốc cho thôi việc người đề ra các quy tắc hạn chế trò chơi điện tử. Đừng quên theo dõi Tin Đồn Công Nghệ để cập nhật thêm nhiều tin tức mới nhất khác.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận