Google Maps cũng được trang bị AI

AI của Google Maps có thể thay bạn tìm kiếm nhiều địa điểm khác nhau, xếp hạng chúng dựa vào đánh giá của cộng đồng.

Google Maps đang tích hợp một số tính năng AI độc đáo. Theo thông báo từ Google, họ đang chuẩn bị đưa công nghệ Generative AI vào Google Maps cho hệ điều hành Android. Người dùng sẽ có khả năng tìm kiếm và khám phá những địa điểm mới thông qua việc đặt câu hỏi cho chatbot tích hợp trong ứng dụng, sử dụng ngôn ngữ tự nhiên. Chatbot sẽ hiểu câu hỏi của bạn, kể cả những câu hỏi độc đáo và có thể chứa nhiều yêu cầu, và sau đó sẽ trả về kết quả phù hợp chỉ sau vài giây.

Google Maps

Kết quả tìm kiếm sẽ hiển thị theo một bố cục mới, bao gồm hình ảnh về địa điểm đó trên một băng chuyền, xếp hạng tổng thể của địa điểm và nội dung đánh giá của cộng đồng gần đây. Hơn nữa, tính năng này cho phép người dùng tiếp tục đặt câu hỏi mà không cần nhập lại câu hỏi ban đầu mỗi lần, vì ứng dụng sẽ lưu giữ ngữ cảnh.

Google Maps

Google thông báo rằng việc thử nghiệm Generative AI trong tính năng Hướng dẫn địa phương sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc mở rộng ứng dụng của nó trên Google Maps trong tương lai, khi công ty học hỏi từ trải nghiệm sử dụng ban đầu của người dùng.

Đón xem các tin tức khác của Tin Đồn Công Nghệ nhé!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận