Samsung sản xuất màn hình iPhone 15 của Apple

Theo THEELEC, màn hình dòng điện thoại iPhone 15 sẽ sử dụng tấm màn OLED M12 mới nhất do Samsung cung cấp.

Thông tin đến từ THEELEC, trang công nghệ hàng đầu tại Hàn Quốc cho biết, Samsung sẽ là nhà cung cấp màn hình iPhone 15 tới đây cho Apple.

Cụ thể, hai “gã khổng lồ công nghệ” sẽ mở rộng bộ vật liệu đi-ốt phát quang hữu cơ (OLED) M12 cho cả 4 màn hình iPhone 15 của Apple. Sản phẩm dự kiến ​​​​ra mắt vào nửa cuối năm nay.

Tại sao Apple “nhờ” Samsung làm màn hình iPhone 15?

Thực tế, tất cả các dòng iPhone đều có màn hình do Samsung sản xuất. Tuy nhiên, chỉ các mẫu Pro mới sử dụng bóng bán dẫn màng mỏng oxit đa tinh thể (LTPO) nhiệt độ thấp (TFT). Công nghệ màn hình này cho phép thiết bị hiển thị tốt với tần số quét cao nhưng lại tiết kiệm điện năng. Chính điều này cho phép tốc độ làm mới và tính năng Always-On display trên thiết bị hoạt động hiệu quả.

Về cơ bản, các mẫu màn hình iPhone 15 đều sẽ được sử dụng OLED M12 do Samsung cung cấp. Đây là tin tốt. Vì Samsung nổi tiếng với công nghệ hiển thị sắc nét và ấn tượng hơn trong thị trường hiện tại. Được biết, chính hãng cũng sẽ sử dụng công nghệ tương tự cho Galaxy Fold mới nhất.

màn hình iPhone 15

Vì vậy, màn hình iPhone 15 có thể sáng hơn và giảm khả năng tiêu thụ năng lượng hiệu quả hơn. Điều này sẽ báo hiệu cho thời lượng pin thiết bị được kéo dài. Vì màn hình là nguồn tiêu thụ năng lượng lớn nhất.

Apple có thể tận dụng lợi thế từ Samsung để tối ưu sản phẩm của mình và tập trung phát triển những thay đổi mới hơn. Mặt khác, đây cũng là cách để hai “gã khổng lồ công nghệ” trở thành đối tác thay vì đối thủ trong ngành.

màn hình iPhone 15

Những dự đoán trong tương lai về màn hình iPhone 15

Theo THEELEC, dòng iPhone 15 Series cũng ​​sẽ cung cấp Dynamic Island cho cả 4 mẫu. Thiết bị bao gồm camera chính 48MP, cùng với chip A16 Bionic. iPhone 15 được mong đợi và hứa hẹn xuất hiện diện mạo mới với khung titan siêu bền.

Hy vọng rằng vào năm 2024, Apple sẽ chuyển sang màn hình LTPO và tốc độ làm mới cao cho tất cả các thiết bị cầm tay của mình. Vì sẽ hơi xấu hổ khi vẫn sử dụng màn hình 60Hz trên các thiết bị trong dòng sản phẩm phân khúc cao cấp vào thời điểm đó.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận