Tổng hợp 20 lỗi thường gặp trên iPhone và cách khắc phục

Khi sử dụng iPhone sẽ phát sinh rất nhiều lỗi, dưới đây là tổng hợp 20 lỗi thường gặp trên iPhone và cách khắc phục mà bạn nên biết

Với những bạn đang sử dụng iPhone đều đánh giá cao về hiệu năng, camera, khả năng chơi game của máy. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, iPhone cũng xuất hiện rất nhiều lỗi, vì thế bạn nên chuẩn bị kiến thức khắc phục những sự cố trên.

20 lỗi thường gặp trên iPhone và cách khắc phục

Lỗi bộ nhớ đầy trên iPhone

Với các thiết bị iPhone, lỗi bộ nhớ đầy xuất hiện khá phổ biến. Người dùng luôn cảm thấy bất tiện mỗi khi muốn nâng cấp hoặc tải ứng dụng mới khác.

Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể xem bài viết tại đây

iPhone không gọi được

Lỗi điện thoại iPhone không nghe gọi do 3 vấn đề sau:

  • Lỗi SIM: Sự cố SIM hỏng, khe SIM bị bẩn hoặc ẩm mốc làm thiết bị không nhận diện được SIM, dẫn đến iPhone không gọi đi được.
  • Lỗi phần mềm: Lỗi phần mềm cũng là một trong các nguyên nhân không gọi và nhận cuộc gọi được do bị lỗi sóng
  • Lỗi phần cứng: Điện thoại iPhone rơi xuống bị vỡ có thể dẫn đến phần cứng trục trặc, từ đó ảnh hưởng đến chức năng gọi đi.

Bạn có thể đọc: cách sửa lỗi iPhone không gọi được 

Bạn có thể xem bài viết xử lý lỗi thẻ sim, lỗi phần mềm tại đây nhé. Ngoài ra, để xử lý phần cứng, thì việc bạn cần làm là mang đến trung tâm bảo hành để bên kỹ thuật sửa chữa. Hoặc bạn có thể đến Minh Tuấn Mobile để chúng tôi có thể kiểm tra máy và tiến hành sửa chữa cho bạn

Lỗi iPhone đen màn hình, vẫn có tiếng

Lỗi iPhone đen màn hình nhưng vẫn xuất hiện tiếng là một trong những lỗi người dùng thường gặp phải. Nguyên nhân chủ yếu là do phần cứng và phần mềm.

Bạn có thể tham khảo:  Cách khắc phục lỗi iPhone đen màn hình, vẫn có tiếng 

Lỗi iPhone không khả dụng

Việc bị lỗi iPhone không khả dụng xuất phát từ nhiều yếu tố, trong đó phổ biến là:

  • Lỗi kết nối: Cài đặt mạng của điện thoại không hợp lệ với với nhà mạng không dây hoặc không kết nối với Wifi.
  • Lỗi phần mềm: Phần mềm đã trở nên cũ kỹ, lỗi thời có thể khiến iPhone gặp lỗi.
  • Lỗi phần cứng: iPhone bị rơi hoặc là va đập mạnh có thể gây ra lỗi phần cứng.

Bạn có thể tham khảo: Lỗi iPhone không khả dụng

Lỗi iPhone bị treo màn hình logo quả táo

Lỗi iPhone bị treo màn hình logo quả táo là một trong những lỗi phổ biến nhất. Nguyên nhân có thể thiết bị của bạn đã hết pin và rơi vào trạng thái tắt nguồn.

Để xử lý lỗi này, với các dòng iPhone dòng 7 trở xuống, bạn nhấn tổ hợp nút Home và nút nguồn và giữ trong 10s để máy tự tắt. Với dòng 7 trở lên, bạn nút tổ hợp nút tăng âm lượng và nguồn, sau đó giữ đến khi thiết bị đã tắt, sau đó giữ nút nguồn để bật lên.

Ngoài ra, nếu thử 2 cách trên không hiệu quả, bạn có thể mang ra trung tâm bảo hành để người ta kiểm tra và báo lỗi, hoặc bạn có thể đến Minh Tuấn Mobile để chúng tôi có thể kiểm tra máy và tiến hành sửa chữa cho bạn

Tổng hợp 20 lỗi thường gặp trên iPhone và cách khắc phục

Lỗi iPhone không cập nhật được email

Một trong những lỗi hay gặp trên iPhone là việc không đăng nhập được email. Chúng đem lại nhiều sự bất tiện cho người dùng.

Bạn có thể đọc: Cách giải quyết lỗi iPhone không cập nhật được email

Điện thoại bị vô nước

Khi điện thoại iPhone bị vào nước, bạn có thể đặt điện thoại vào thùng gạo, chúng sẽ có tác dụng hút nước ra khỏi điện thoại trong một khoảng thời gian. Ngoài ra, trên thị trường cũng có bán những túi hút ẩm, hộp hút ẩm chuyên dụng cũng có ích trong trường hợp tương tự này. Tuyệt đối không sử dụng máy sấy để làm khô máy, chúng sẽ góp phần khiến nước đi sâu vào bên trong máy, điều này khiến iPhone sẽ dễ bị hư hỏng.

Nút Home bị đơ, không hoạt động

Lỗi nút Home bị đơ, không hoạt động thường xuất hiện trên các dòng iPhone đời đã lâu. Nút Home đóng vai trò quan trọng trong việc thực hiện các chức năng của điện thoại. Để giải quyết chúng, bạn có thể vệ sinh sạch sẽ nút Home. Ngoài ra, bạn cũng có thể cài đặt nút Home ảo qua: Cài đặt chung => Trợ năng => Assistive Touch, tính năng này có thể tạo ra nút Home ảo bằng cách giữ và kéo thả tới bất kỳ vị trí trên màn hình

 

Tổng hợp 20 lỗi thường gặp trên iPhone và cách khắc phục

iPhone bị lỗi Face ID trên iPhone 12

Lỗi thường gặp trên Face ID trên iPhone12 xuất hiện có thể là do ánh sáng xung quanh hoặc các vật thể ảnh hưởng đến việc nhận dạng. Vì thế, bạn hãy lau sạch cảm biến bằng khăn lau.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm cách xử lý khác ở đây.

Lỗi về âm thanh trên iPhone

Lỗi âm thanh trên iPhone là lỗi mất âm thanh tạm thời. Bạn có thể xem giải pháp qua: Cách khắc phục lỗi về âm thanh trên iPhone

Lỗi về kết nối Bluetooth

Lỗi kết nối bluetooth trên iPhone 12 là một trong những lỗi mà người dùng khó chịu khi sử dụng, nhất là khi kết nối với các thiết bị khác không sử dụng hệ điều hành iOS.

Bạn có thể đọc: Cách sửa lỗi kết nối Bluetooth

Lỗi kết nối Wifi trên iPhone 12

Ngoài lỗi kết nối bluetooth thì lỗi kết nối wifi cũng khiến cho người sử dụng iPhone 12 cảm thấy khó chịu. Khả năng kết nối kém hoặc nằm ngoài vùng phủ sóng wifi khiến thiết bị bạn không thể truy cập mạng.

Bạn có thể tham khảo: Cách sửa lỗi kết nối Wifi trên iPhone 12

Lỗi điểm phát sóng cá nhân trên iPhone 12

Điểm phát sóng cá nhân có thể giúp bạn có thể chia sẻ dữ liệu mạng cho người khác dùng. Tuy nhiên, trên iPhone 12 đôi lúc tính năng này sẽ gặp lỗi điểm phát sóng cá nhân. Để giải quyết tình trạng này, bạn có thể theo dõi bài viết này để xử lý.

Lỗi iCloud trên iPhone 12

Lỗi iCloud trên iPhone 12 gây ra việc kết nối Internet điện thoại kém và thiếu bộ nhớ trên iCloud. Bạn có thể kiểm tra kết nối mạng lại, xóa bớt bộ nhớ để khắc phục lỗi trên.

Bạn có thể đọc: Cách sửa lỗi iCloud trên iPhone 12

Không kết nối được với iTunes

Lỗi không kết nối được với iTunes trên điện thoại iPhone là lỗi không ít người gặp phải. Nguyên nhân chính là do hệ điều hành bạn lỗi thời hoặc ứng dụng bị lỗi.

Bạn có thể tham khảo: Cách sửa lỗi không kết nối được với iTunes

Không tải được ứng dụng trên Appstore

Tương tự như lỗi không kết nối được với iTunes, lỗi không tải được ứng dụng trên Appstore xuất phát từ việc bạn chưa cập nhật, hoặc chạy quá nhiều phần mềm máy.

Bạn có thể đọc: Cách sửa lỗi không tải được ứng dụng trên Appstore

Điện thoại bị hao pin

Sau một khoảng thời gian dài sử dụng, điện thoại của bạn sẽ ngày càng tụt pin nhanh. Nguyên nhân chính là do máy bạn có quá nhiều ứng dụng chạy ẩn, chưa cập nhật hệ điều hành mới…
Bạn có thể đọc: Cách khắc phục điện thoại bị hao pin

Lỗi nóng máy khi dùng iPhone

Trong quá trình sử dụng, iPhone sẽ tỏa ra lượng nhiệt khá lớn dẫn đến tay bạn có hiện tượng nóng rát khi sử dụng. Nguyên nhân có thể là do bạn tiếp xúc với năng lượng mặt trời trong khoảng thời gian dài trong nhiều giờ liền hoặc sạc liên tục ở nơi có nhiệt độ cao.

Bạn thể tham khảo: Cách khắc phục lỗi nóng máy khi dùng iPhone 

Lỗi giật lag trên iPhone

Lỗi giật lag trên iPhone xuất hiện khi máy bạn đã sử dụng lâu hoặc nâng cấp phần mềm. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể dọn dẹp bộ nhớ RAM hoặc reset bộ nhớ ngầm của máy.

Tổng hợp 20 lỗi thường gặp trên iPhone và cách khắc phục

Lỗi về mạng LTE/5G trên iPhone

Lỗi thường gặp trên iPhone, Nếu bạn thay đổi vị trí hoặc chuyển khu vực sinh sống, iPhone của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi đơn vị cung cấp dịch vụ Internet LTE/5G. Để khắc phục lỗi về mạng LTE/5G, bạn hãy bật và tắt Chế độ máy bay, rồi khởi động lại điện thoại hoặc có thể lắp lại SIM.

Bạn có thể đọc: Lỗi về mạng LTE/5G trên iPhone

Hy vọng qua bài viết “Tổng hợp 20 lỗi thường gặp trên iPhone và cách khắc phục” sẽ cung cấp nhiều thông tin hữu ích để các bạn có thể áp dụng vào trong thực tế.

Nguồn: https://minhtuanmobile.com/tin-tuc/tong-hop-20-loi-thuong-gap-tren-iphone-va-cach-khac-phuc/

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận