Apple chỉ bạn 3 cách tránh bị mất tiền ngân hàng

Giờ đây, Apple đã gợi ý cho người dùng 3 cách tránh bị mất tiền ngân hàng oan khi sử dụng iPhone.

Hiện nay, những kẻ lừa đảo đã tìm ra cách đánh cắp tiền ngân hàng của bạn thông qua tính năng Recovery key trên iPhone. Để tránh người dùng iPhone bị lừa, Apple tiết lộ cho bạn biết 3 cách tránh bị mất tiền ngân hàng.

Kẻ trộm lợi dụng tính năng Recovery key

Recovery key (khóa khôi phục) là một mã gồm 28 ký tự cho phép người dùng có thể lấy lại quyền truy cập vào tài khoản Apple ID hoặc đặt lại mật khẩu Apple ID thay cho quá trình khôi phục tài khoản.

Tuy nhiên, một số kẻ trộm đang lợi dụng tính năng Recovery key để chặn chủ sở hữu iPhone truy cập vào hình ảnh, tin nhắn, dữ liệu… Nhiều nạn nhân cho biết tài khoản ngân hàng của họ bị rút sạch sau khi kẻ trộm giành được quyền truy cập vào các ứng dụng tài chính.

Apple chỉ bạn 3 cách tránh bị mất tiền ngân hàng

Kẻ trộm sẽ bắt đầu theo dõi để lấy được mật mã của người dùng iPhone. Khi có được mật mã, kẻ trộm có thể thay đổi Apple ID của thiết bị, vô hiệu hóa tính năng Find my, sau đó đặt lại Recovery key. Mục đích chính của những kẻ trộm là “cuỗm” mất số tiền trong tài khoản ngân hàng của bạn và nhanh chóng đem đi bán chiếc điện thoại đó.

Apple sẽ yêu cầu nhập Recovery key trong quá trình thiết lập lại hoặc lấy lại quyền truy cập vào Apple ID. Tuy nhiên, nếu kẻ trộm thay đổi nó, chủ sở hữu thiết bị sẽ không có mã mới và tài khoản sẽ bị khóa.

Apple chia sẻ rằng rất thông cảm với người dùng khi gặp trường hợp bị lừa đảo. Vì vậy, Apple đã tiết lộ cho người dùng 3 cách tránh bị mất tiền ngân hàng.

3 cách tránh bị tiền ngân hàng oan khi sử dụng iPhone

Sử dụng Face ID hoặc Touch ID

Bạn có thể cài đặt Face ID hoặc Touch ID cho iPhone của bạn. Điều này giúp bạn tránh bị những kẻ xấu lén nhìn trộm mật mã của bạn khi đang mở khóa điện thoại ở bên ngoài. Đồng thời, bạn có thể cài đặt mật khẩu điện thoại gồm các chữ và số dài hơn để kẻ gian không dễ dàng ghi nhớ được. Trong tình huống bạn nghi ngờ mật khẩu đã bị nhìn thấy thì hãy ngay lập tức đổi mật khẩu mới.

Apple chỉ bạn 3 cách tránh bị mất tiền ngân hàng

Cài đặt thời gian Screen time

Một giải pháp khác để bạn tránh bị mất tiền ngân hàng chính là kích hoạt tính năng Screen time cho iPhone của bạn.

  • Bước 1: Mở Cài đặt → chọn mục Thời gian sử dụng.

Apple chỉ bạn 3 cách tránh bị mất tiền ngân hàng

  • Bước 2: Tại mục Giới hạn, bạn chọn vào Bật giới hạn.

Apple chỉ bạn 3 cách tránh bị mất tiền ngân hàng

Apple chỉ bạn 3 cách tránh bị mất tiền ngân hàng

Khi Bật giới hạn, bạn sẽ thiết lập một số hạn chế như không cho phép thay đổi tài khoản Apple ID, bật/tắt dữ liệu di động… bằng một mật mã phụ. Bằng cách kích hoạt tính năng này, kẻ trộm sẽ không thể thao tác dù biết được mật khẩu iPhone.

Sao lưu điện thoại thường xuyên

Người dùng có thể tự bảo vệ mình bằng cách thường xuyên sao lưu iPhone thông qua iCloud hoặc iTunes. Điều này sẽ giúp bạn có thể khôi phục dữ liệu quan trọng trong trường hợp iPhone bị đánh cắp.

Apple chỉ bạn 3 cách tránh bị mất tiền ngân hàng

Để đảm bảo an toàn, người dùng nên sao lưu mọi thứ trên nhiều dịch vụ lưu trữ khác nhau như Google Photos, Microsoft OneDrive, Amazon Photos hoặc Dropbox. Tuy cách này không ngăn được kẻ xấu truy cập vào thiết bị của bạn nhưng nó hạn chế một số hậu quả trong tình huống xấu xảy ra.

Trên đây là những cách giúp bạn tránh bị mất tiền ngân hàng oan khi sử dụng iPhone. Truy cập trang Tin Đồn Công Nghệ để xem thêm các mẹo hay.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận