Android 15 có những tính năng gì đặc biệt?

Gần đây, Google đã phát hành phiên bản Android 15 đầu tiên dành cho các nhà phát triển. Vậy phiên bản này có những tính năng gì mới?

Google sẽ thường xuyên phát hành bản thử nghiệm cho phiên bản Android mới, sau đó là bản beta, rồi cuối cùng là bản chính thức vào mỗi mùa thu. Tuy nhiên, thời gian cập nhật cụ thể cho từng loại điện thoại sẽ tùy thuộc vào nhà sản xuất.

Android 15 có những tính năng gì đặc biệt?

Các tính năng mới của Android 15

Phiên bản Android 15 dành cho nhà phát triển đầu tiên tập trung cải thiện bảo mật và quyền riêng tư, và các nhà phát triển đang làm việc để hoàn thiện nó cho phiên bản tiếp theo. Mặc dù vậy, người dùng vẫn có thể mong đợi một số tính năng mới trong bản phát hành chính thức.

Một trong những cải tiến quan trọng là Android 15 sẽ cho phép các ứng dụng khác như Instagram và TikTok sử dụng hết khả năng của máy ảnh trên điện thoại, từ điều khiển đến các chế độ chụp, giúp chất lượng hình ảnh và video tốt hơn. Người dùng cũng sẽ có thêm các tùy chọn để điều chỉnh chi tiết hơn về ánh sáng và màu sắc trong ứng dụng.

Android 15 có những tính năng gì

Samsung cũng đã thực hiện một cải tiến phần mềm tương tự với Galaxy S24 và Galaxy S24 Ultra, nơi mà ứng dụng Instagram có thể tận dụng tối đa tính năng Ultra HDR của thiết bị.

Một tính năng mới khác của Android 15 là khả năng tạo lối tắt cặp ứng dụng trên màn hình chủ, đã có sẵn trên các thiết bị Samsung thông qua One UI. Về cơ bản, bạn có thể tạo một cặp ứng dụng sao cho khi khởi chạy nó sẽ đồng thời mở cả hai, giúp việc đa nhiệm trên điện thoại trở nên dễ dàng hơn.

Android 15 cũng có tính năng ghi màn hình một phần hoặc tùy chỉnh. Theo những gì được tiết lộ, tính năng mới này cho phép người dùng chọn và ghi lại một khu vực cụ thể của ứng dụng thay vì che phủ toàn bộ ứng dụng và cửa sổ của nó.

Android 15 có những tính năng gì đặc biệt?

Về bảo mật và hiệu suất, Android 15 bổ sung các API mới để hỗ trợ việc chơi game mượt mà hơn. Thiết bị sẽ quản lý nhiệt tốt hơn và người dùng sẽ có trải nghiệm được tối ưu hoá hơn mà không cần sử dụng đến các công cụ chơi game bổ sung như ứng dụng tăng tốc. Đồng thời, phần mềm sẽ giới thiệu các tệp an toàn bằng cách sử dụng chữ ký mã hóa tùy chỉnh.

Android 15 có những tính năng gì

Nếu bạn háo hức để thử nghiệm một số tính năng này, bạn sẽ không phải chờ đợi lâu vì Google dự định phát hành bản beta công khai đầu tiên vào tháng 4.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận