Apple bất ngờ khai tử dòng iPhone 2 năm tuổi

Dù được Apple đặt kỳ vọng cao khi ra mắt năm 2020, chiếc iPhone này chỉ tồn tại được hai năm, rồi dần biến mất khỏi thị trường.

iPhone 12 mini và 13 mini là những chiếc điện thoại nhỏ gọn, mạnh mẽ, thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng khi ra mắt. Tuy nhiên, chỉ sau 2 năm xuất hiện, chúng đã không còn được Apple sản xuất tiếp.

iPhone 13 mini – dù mới ra mắt – cũng không còn dành được nhiều sự quan tâm từ người tiêu dùng, cho nên nhà Táo cũng không có kế hoạch sản xuất những lô hàng mới.

Khi được giới thiệu vào năm 2021, iPhone 13 mini được Apple đặt nhiều hy vọng. Nhưng chỉ sau 1 năm, dòng máy mini của hãng đã biến mất trong im lặng mà không có lời giải thích chính thức. Không rõ Apple khai tử dòng iPhone mini vì lý do gì.

Apple bất ngờ khai tử dòng iPhone 2 năm tuổi

Apple sẽ không bao giờ cho ra mắt dòng iPhone mini nữa

Nhưng khi Apple ngừng sản xuất một sản phẩm, người hâm mộ thường có thể đoán ra nguyên nhân. Nếu Apple tin rằng iPhone 14 mini sẽ là một chiếc điện thoại thành công, hãng sẽ không ngần ngại cho ra đời để kế thừa chiếc iPhone 13 mini. Nhưng có vẻ như Apple đã không nghĩ như vậy.

Vì thế, chúng ta đã không thấy chiếc iPhone 14 mini nào được ra mắt. Thay vào đó, chúng ta có iPhone 14 Plus – một chiếc điện thoại có màn hình lớn hơn. Người dùng có thể mong chờ những cải tiến và có thể sẽ có một chiếc iPhone Ultra mới trong tương lai, nhưng chắc chắn sẽ không có iPhone 15 mini và có lẽ sẽ không bao giờ có một chiếc iPhone mini nữa.

iPhone 13 mini có giá cao, so với những gì người dùng nhận được. Thiết bị này có camera và bộ xử lý giống với iPhone 13 và iPhone 13 Pro Max, cho thấy hiệu suất của nó rất tốt. Nhưng điểm yếu của nó là màn hình quá nhỏ, kéo theo dung lượng pin cũng ít.

Nếu bạn cho động cơ của một chiếc xe hơi lớn vào một chiếc xe nhỏ, nó vẫn tiêu hao xăng như bình thường. Câu chuyện tương tự cũng xảy ra với iPhone mini. Bạn có hiệu suất và camera giống như những chiếc điện thoại to hơn, nhưng lại buộc phải hy sinh về màn hình và pin. Khi sử dụng iPhone mini, người dùng thường cảm thấy không xứng đáng với số tiền họ bỏ ra.

Rõ ràng, sử dụng điện thoại nhỏ đã lỗi thời. Nếu có một chiếc iPhone SE 4 ra mắt trong một hoặc hai năm tới, nó có thể sẽ giống với iPhone hiện tại, với kích thước ít nhất là trên 6 inch. Ở thời điểm hiện tại, hầu hết các sản phẩm đến từ các nhà sản xuất đối thủ đều có kích thước lớn hơn iPhone.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận