Apple phát minh lớp vỏ chống trầy xước mới cho iPhone, iPad

Apple đã phát minh ra một loại vật liệu mới, kết hợp giữa kim loại và gốm, có tính năng chống mài mòn và bền bỉ.

Apple đang chuẩn bị cho những thế hệ iPhone tiếp theo với khả năng chống trầy xước ở một tầm cao mới. Theo Patently Apple, hãng này đã nhận được bằng sáng chế mới từ Văn phòng Bằng sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ cho vật liệu “Spatial Composites”. Bằng sáng chế về Spatial Composites đã cho thấy Apple đang thử nghiệm một loại vật liệu mới để giúp iPhone, iPad và Apple Watch không bị xước trên thân máy.

Công ty muốn người dùng không phải dùng vỏ bảo vệ để giữ thiết bị của họ an toàn. Điều này có lý do bởi vì trước đây, các thiết bị này đã được phủ lớp bảo vệ màn hình.

Apple phát minh lớp vỏ chống trầy xước mới cho iPhone, iPad

Theo bằng sáng chế, Apple sẽ làm ra một mặt sau chống trầy xước bằng cách dùng vật liệu chống mài mòn. Chúng có thể được gắn vào khung của iPhone để làm cho thiết bị vững chắc hơn. Christopher Prest, Stephen Lynch và Teodor Dabov là những người phát minh ra Spatial Composites. Họ đều làm việc cho Apple với tư cách là kỹ sư.

Apple đã nói về việc dùng các vật liệu khác nhau trong sản xuất điện thoại thông minh và tính năng chống trầy xước của chúng. Theo công ty, nhựa không ảnh hưởng đến kết nối không dây trên điện thoại thông minh, nhưng nó không chống trầy xước được. Kim loại thì có tính chịu lực cao hơn, nhưng có thể gây nhiễu tín hiệu không dây. Gốm cũng chống trầy xước và không ảnh hưởng đến kết nối không dây, nhưng lại không bền lắm.

Apple phát minh lớp vỏ chống trầy xước mới cho iPhone, iPad

Bằng sáng chế cũng tiết lộ một số chi tiết cơ bản về “Vật liệu tổng hợp không gian”. Nó là sự kết hợp của kim loại và gốm, có tính năng chống mài mòn, bền bỉ và ít nhiễu nhất.

Với Spatial Composite, Apple có thể giúp iPhone giữ được ngoại hình mới nguyên sau nhiều tháng, thậm chí nhiều năm sử dụng liên tục.

Như thường lệ khi một bằng sáng chế mới được phát giác, không có gì đảm bảo rằng công nghệ này sẽ thực sự được áp dụng cho một sản phẩm có thể bán ra thị trường. Tài liệu này chỉ tiết lộ ý tưởng của Apple và cung cấp cho công ty tất cả các quyền pháp lý để dùng nó trong các sản phẩm của họ.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận