Apple Watch Series 10 có thể theo dõi huyết áp tăng

Apple Watch Series 10 có thể cảnh báo huyết áp đang tăng và phát hiện chứng ngừng thở khi ngủ cho người dùng.

Theo các tin đồn gần đây, Apple Watch Series 10 sẽ được bổ sung tính năng theo dõi huyết áp khi ra mắt vào năm 2024. Theo Bloomberg, tính năng theo dõi huyết áp này được nghiên cứu kể từ khi Apple Watch ra đời. Tuy nhiên, Apple Watch S9 lại chưa tích hợp nó.

Bloomberg chia sẻ rằng Apple thích tập trung vào các tính năng chăm sóc sức khỏe. Đồng thời, Bloomberg khẳng định “việc bổ sung cảm biến huyết áp vào Apple Watch Series 10 trong năm tới là công nghệ mang tính đột biến”.

Tuy nhiên, bản thiết kế tính năng đầu tiên chỉ cho phép người dùng biết liệu huyết áp của họ có xu hướng tăng lên hay không. Đồng thời, cung cấp nhật ký để người dùng ghi lại những gì xảy ra khi huyết áp tăng. Để tránh khả năng Apple Watch đưa ra chẩn đoán sai, tính năng này thâm chí còn hỗ trợ để người dùng có thể tìm và trao đổi trực tiếp với bác sĩ.

Apple Watch Series 10 có thể theo dõi huyết áp tăng

Hiện tại, Apple được cho là đang nghiên cứu một phiên bản khác có thể cung cấp kết quả chính xác hơn và có khả năng chẩn đoán các tình trạng bệnh.

Trong tương lai, Apple Watch Series 10 chủ động theo dõi sự tăng/giảm huyết áp trong thời gian sử dụng bằng biểu đồ, thay vì đưa ra các chỉ số chính xác. Apple Watch Series 10 còn được cho là có bổ sung thêm tính năng phát hiện chứng ngưng thở khi người dùng đi ngủ.

Apple Watch Series 10 có thể theo dõi huyết áp tăng

Bên cạnh việc hợp tác với Apple Watch, Apple cũng đang tìm cách sử dụng cả AirPods và Vision Pro thành công cụ sức khỏe. Từ năm 2024, AirPods có thể hoạt động như máy trợ thính, thực hiện các bài kiểm tra thường được thực bởi các nhà thính học. Sau đó, có thông tin cho rằng Apple đang nỗ lực hoàn thiện hệ thống theo dõi toàn thân cho Apple Vision Pro. Đồng thời, Apple được cho là đang phát triển các tính năng về sức khỏe tâm thần cho Vision Pro.

Hãy đón chờ những tính năng mới được Apple bổ sung cho Apple Watch Series 10 tại trang Tin Đồn Công Nghệ.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận