Apple Watch Series 9 sẽ nhanh đáng kể nhờ chip A15

Theo Mark Gurman của Bloomberg, Apple Watch Series 9 sẽ được đi kèm với bộ vi xử lý mới dựa trên chip Bionic A15 của dòng iPhone 13.

Trong một diễn biến mới nhất, chiếc Apple Watch Series 9 được đồn đoán sẽ có sự nâng cấp đáng kể về sức mạnh xử lý. Theo nhà báo công nghệ nổi tiếng Mark Gurman, Apple đang lên kế hoạch trang bị cho Series 9 một chip S9 hoàn toàn mới, có thể dựa trên công nghệ tiên tiến A15.

Apple Watch Series 9 sẽ được trang bị con chip mới?

Thông thường, Apple giới thiệu một chip S-series mới với mỗi phiên bản của Apple Watch. Trong khi chip S8 ở Series 8 không mang lại sự nhảy vọt về hiệu năng so với người tiền nhiệm, Apple Watch Series 9 sắp tới có thể cách mạng hóa trải nghiệm của người dùng.

Trong một cuộc thảo luận trên kênh Discord “Power On” nổi tiếng của Gurman, nhà báo đã làm sáng tỏ về con chip dự kiến mà Táo khuyết sẽ trang bị trong chiếc Apple Watch thế hệ tiếp theo của mình. Xác nhận rằng các mẫu mới sẽ đi kèm với một hệ thống chip SoC được nâng cấp, mạnh mẽ hơn rất nhiều so với sự chuyển đổi từ chip S7 sang S8.

Apple Watch Series 9 sẽ nhanh đáng kể nhờ chip A15

Tôi tin rằng đây sẽ là một bộ xử lý hoàn toàn mới, không đơn thuần là phiên bản đổi tên của thế hệ trước“, Gurman nhận xét. Khi được hỏi liệu ông có tin rằng chip Apple Watch mới có thể dựa trên A15 Bionic không, ông đã trả lời một cách tích cực rằng, “Có, tôi nghĩ vậy!”

Tuy nhiên, đáng lưu ý là mặc dù chip mới có thể có một số điểm tương đồng với A15, nó sẽ không được trang bị trực tiếp vào Apple Watch Series 9 do sự khác biệt về yêu cầu tiêu thụ năng lượng.

Đây không phải là lần đầu tiên Gurman thảo luận về các thế hệ tiếp theo của các mẫu Apple Watch. Trong một số bản tin trước đó của mình vào ngày 2 tháng 4, ông đã đề cập rằng watchOS 10 sẽ là một bản cập nhất với nhiều thay đổi đáng chú ý với giao diện người dùng.

Với việc giới thiệu chip S9 mạnh mẽ trong Apple Watch Series 9, dường như Apple đang hướng đến việc bù đắp cho những cải tiến nhỏ về phần cứng bằng cách nâng cao hiệu năng tổng thể và trải nghiệm người dùng trên thiết bị.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận