Camera iPhone 15 dẫn đến chậm trễ trong sản xuất

Camera iPhone 15 với cảm biến camera 48 megapixel xếp chồng lên nhau, có thể gây ra sự chậm trễ trong sản xuất iPhone 15 và iPhone 15 Plus.

Camera iPhone 15 và iPhone 15 Plus đã được dự đoán từ lâu là sẽ có cảm biến 3 lớp với ống kính rộng 48 MP. Tuy nhiên, thông tin gần đây từ nhà phân tích Jeff Pu của Haitong International Securities cho thấy, chính camera iPhone 15 sẽ là nguyên nhân dẫn đến chậm trễ trong việc sản xuất sản phẩm. 

Camera iPhone 15 là nguyên nhân dẫn đến chậm trễ trong sản xuất Camera iPhone 15 là nguyên nhân dẫn đến chậm trễ trong sản xuất

Được giới thiệu là thế hệ iPhone tiếp theo, dự kiến ra mắt vào tháng 9 năm nay, nhưng Camera iPhone 15 có khả năng khiến mẫu máy này ra mắt muộn hơn dự kiến. 

Tuyên bố được đưa ra vào tháng 1, cho biết iPhone 15 và iPhone 15 Plus sẽ sử dụng cảm biến ba lớp cho 1 trong các camera phía sau. Cảm biến xếp chồng lên nhau cho phép thu được nhiều ánh sáng hơn bình thường. Điều này có thể mang lại hình ảnh có chất lượng tốt hơn. Jeff Pu cũng cho biết camera iPhone 15 sẽ là ống kính rộng 48MP, giống như ống kính được sử dụng trong các mẫu iPhone 14 Pro.

Camera iPhone 15 là nguyên nhân dẫn đến chậm trễ trong sản xuất

Camera iPhone 15 với cảm biến xếp chồng có thể đang gặp vấn đề về năng suất. Nghĩa là, có khả năng một vài linh kiện không được đáp ứng để sản xuất Camera iPhone 15. Điều này sẽ dẫn đến việc sản xuất hai mẫu máy iPhone 15 và iPhone 15 Plus bị chậm trễ.

Nếu trường hợp trên xảy ra, iPhone 15 và iPhone 15 Plus có sẽ đến tay người dùng chậm hơn, mặc dù được ra mắt với công chúng như lịch trình ấn định. Thực tế, hãng đã từng trì hoãn tương tự với iPhone X. Khi phát hành iPhone X trễ hơn so với iPhone 8 và iPhone 8 Plus, dù được công bố cùng thời điểm. 

Camera iPhone 15 là nguyên nhân dẫn đến chậm trễ trong sản xuất

Tuy nhiên, từ những luồng thông tin khác cho biết, iPhone 15 và iPhone 15 Plus vẫn được đề cập trong lịch trình ra mắt như thường lệ vào tháng 9. Jeff Pu sẽ tiếp tục theo dõi các rủi ro để cho người dùng biết thêm thông tin. 

Được biết, dự đoán trên không phải là duy nhất đến từ Jeff Pu của Haitong International Securities. Jeff Pu đã từng đề cập đến việc Apple sử dụng USB-C cho tất cả các kiểu máy. Đồng thời các phiên bản dung lượng sẽ giữ nguyên như thế hệ iPhone 14. Ngoài ra, các mẫu máy tiêu chuẩn sẽ sử dụng chip A16, trong khi các mẫu Pro và Pro Max sẽ chuyển sang chip A17. 

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận