Chip M3 của Apple sẽ được sản xuất vào nửa cuối năm 2023

Chip M3 thế hệ tiếp theo của Apple sẽ bắt đầu được sản xuất hàng loạt vào nửa cuối năm 2023, theo chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo chia sẻ.

Trong một tweet, Kuo cho biết sản xuất chip M3 sẽ bắt đầu “hơi sớm hơn” so với M3 Pro và M3 Max. Apple dự kiến sử dụng chip M3 cho các mẫu MacBook Air 13 inch, MacBook Pro 13 inch, iMac 24 inch và Mac mini trong tương lai, trong khi các chip M3 Pro và M3 Max cao cấp hơn sẽ dành cho các mẫu MacBook Pro 14 inch và 16 inch tiếp theo, mà Mark Gurman của Bloomberg dự đoán sẽ được ra mắt vào nửa đầu năm 2024.

Chip M3 dự kiến sẽ được sản xuất dựa trên quy trình 3nm mới nhất của đối tác sản xuất chip của Apple, TSMC, so với 5nm đối với chip M2. Với việc là một chip 3nm, M3 sẽ mang lại những cải tiến đáng kể về hiệu năng và hiệu quả năng lượng.

Chip M3 của Apple sẽ được sản xuất vào nửa cuối năm 2023

Về chiếc MacBook Air 15 inch lâu đài được đồn đoán, Kuo cho biết máy tính xách tay này sẽ được trang bị chip M2. Trở lại tháng 6 năm 2022, Kuo dự đoán rằng mẫu 15 inch cũng sẽ có với chip M2 Pro, nhưng giờ đây ông không còn kỳ vọng điều này nữa.

Điểm chính cần lưu ý từ thông tin mới nhất của Kuo là những chiếc Mac đầu tiên với chip M3 có lẽ vẫn còn vài tháng nữa mới ra mắt. Điều này có lý khi chiếc Mac Pro tiếp theo được đồn đoán sẽ tích hợp chip M2 Ultra, và rất có thể Apple sẽ hoàn thành việc tung ra dòng chip M2 trước khi công bố chip M3.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận