Chip M3 Pro sẽ được Apple cho ra mắt vào đầu năm 2024

Theo nhà phân tích nổi tiếng Mark Gurman, Apple đang thử nghiệm con chip M3 Pro và hãng sẽ có thể phát hành con chip này vào đầu năm 2024.

Có một số tin tức tích cực xoay quanh con chip M3 và chip M3 Pro của Apple, ít nhất là theo phát triển mới nhất, khi chúng ta đã biết được cấu hình giả định của chipset và lịch trình ra mắt có thể. Nói ngắn gọn, chúng ta có thể sẽ nhìn thấy những mẫu MacBook Pro sạc siêu nhanh mới.

Apple được cho là đang tăng cường hỗ trợ GPU và RAM đồng nhất cho chip M3 Pro

Chip M3 Pro sẽ không ra mắt trong năm nay, theo Mark Gurman của Bloomberg trong bản tin ‘Power On’ của mình. Dự đoán mới nhất của Gurman phù hợp với tin đồn trước đó, nói rằng M3 SoC sẽ bị trì hoãn cho đến năm sau. Điều này có nghĩa là chipset 3nm đầu tiên của Apple cho năm 2023 sẽ là A17 Bionic, và nó được cho là chỉ có trong iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max. Nhà phân tích cũng cung cấp thông tin đầy đủ về chip M3 Pro dưới đây.

Vậy chip M3 trông như thế nào? Có ít nhất một phiên bản đang được thử nghiệm có 12 nhân CPU, 18 nhân đồ họa và 36GB bộ nhớ. Đó là theo dữ liệu thu thập được từ một nhà phát triển App Store và chia sẻ với Power On. CPU, bộ xử lý chính của chip, được tạo thành từ 6 nhân hiệu suất cao xử lý các tác vụ nặng nhất và 6 nhân hiệu quả xử lý các hoạt động cần ít năng lượng hơn.

Chip M3 Pro sẽ được Apple cho ra mắt vào đầu năm 2024

Theo Gurman, chip M3 Pro có thể được công bố vào đầu năm 2024, có thể là trong quý đầu tiên của năm sau. Với cấu hình cơ sở này, số lượng nhân hiệu suất không thay đổi so với phiên bản cơ sở của chip M2 Pro, nhưng việc có nhiều nhân hơn cũng mang lại hiệu quả làm việc cao hơn.

Qua thông số này, Apple có thể sẽ tập trung nhiều hơn vào việc tăng thời lượng pin với MacBook Pro 14 inch và 16 inch, vì quy trình 3nm của TSMC cũng có thể mang lại hiệu suất mỗi watt tốt hơn. Điều này sẽ loại bỏ nhu cầu bổ sung những nhân hiệu suất không cần thiết và hy sinh thời lượng pin trong quá trình đó.

Phiên bản cơ sở của chip M3 Pro này cũng có thể được tìm thấy trong iPad Pro 14,1 inch được đồn đoán. Dĩ nhiên, số lượng nhân hiệu suất không thay đổi tìm thấy trong tablet có thể giúp giữ cho nhiệt độ của nó không vượt quá giới hạn. Tổng cộng, CPU 12 nhân là một bước tiến nhỏ so với M2 Pro 10 nhân, điều này chỉ có nghĩa là điều tương tự có thể sẽ được áp dụng cho chip M3 Max và M3 Ultra.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận