Chip Snapdragon mới trên Galaxy S24 sẽ lật đổ iPhone 15

Các con chip của Apple luôn vượt trội hơn nhiều so với các chip Snapdragon và chip Exynos, nhưng điều đó sẽ sớm thay đổi trong tương lai.

Trong nhiều năm qua, các con chip dòng A của Apple được trang bị cho các sản phẩm iPhone và iPad, luôn vượt trội hơn nhiều về hiệu suất so với các chip Snapdragon của Qualcomm và chip Exynos của Samsung. Nhưng điều đó có thể thay đổi với chip Snapdragon thế hệ tiếp theo.

Nguồn thông tin công nghệ đáng tin cậy Ice Universe đã chia sẻ rằng chip Snapdragon 8 Gen 3 đồn đoán sẽ cung cấp hiệu suất xử lý và đồ họa đáng kể mà không làm giảm hiệu quả.

Đó đã là một trong những thành công chính của Apple với các chip A-series. Vì vậy, nếu Qualcomm có thể mô phỏng điều đó và cung cấp sức mạnh để cạnh tranh hoặc vượt qua chip A17 Bionic của iPhone 15 hoặc iPhone 15 Pro – thì những sản phẩm như Samsung Galaxy S24, chắc chắn sẽ sử dụng chip Snapdragon mới nhất, để có thể cạnh tranh về hiệu số benchmark và hiệu suất tổng thể.

Theo Ice Universe, Snapdragon 8 Gen 3 sẽ sử dụng cấu hình “1+5+2”. Điều đó đồng nghĩa với việc sử dụng 1 lõi chính, có tốc độ xung nhịp cao nhất, 5 lõi hiệu suất để xử lý các tác vụ nặng, và 2 lõi hiệu quả để đảm nhiệm các tác vụ nhẹ hơn. Điều này khá tương tự với cấu hình của Snapdragon 8 Gen 2.

Chip Snapdragon mới trên Galaxy S24 sẽ lật đổ iPhone 15

Mặc dù tốc độ xung nhịp không được đề cập, nhưng người dùng có thể mong đợi một sự cải thiện về tốc độ xung nhịp tối đa 3.19GHz của Gen 2. Nhưng Ice Universe đã nói rằng Snapdragon thế hệ tiếp theo sẽ “duy trì hiệu quả năng lượng tổng thể” của Gen 2.

Vì vậy, hiệu năng của điện thoại chắc chắn sẽ mạnh hơn nhưng cũng ít hao pin hơn, nên con chip Snapdragon thế hệ tiếp theo sẽ có thể là kẻ chiến thắng.

Con chip Snapdragon mới liệu có thể đánh bại chip A Bionic?

Câu hỏi trên tự nhiên khó trả lời, vì cả hai dòng điện thoại Galaxy S24 và iPhone 15 đều chưa được ra mắt. Nhưng chúng ta có thể đưa ra một số dự đoán thông qua các thông tin đã được đồn đoán.

Apple có thể có lợi thế nhờ phát triển cả phần cứng và phần mềm. Trong khi Samsung không hoàn toàn có lựa chọn đó, nhưng họ tạo ra chip Exynos của riêng mình. Tuy nhiên, chúng không được đưa vào tất cả các dòng Galaxy S-series và thường thì con chip Snapdragon luôn mạnh mẽ hơn Exynos.

Chip Snapdragon mới trên Galaxy S24 sẽ lật đổ iPhone 15

Nếu Galaxy S24 được trang bị con chip Snapdragon 8 Gen 3 thì vị thế của iPhone sẽ bị thách thức. Nhưng chắc chắn Apple sẽ tìm mọi cách để điều đó không thể xảy ra. Việc này cũng có nghĩa người dùng sẽ được hưởng lợi, vì sẽ có nhiều sự đổi mới hơn về chip và các dòng điện thoại sẽ ngày càng trở nên mạnh mẽ hơn. 

Trong việc sử dụng thực tế, thông số kỹ thuật và chỉ số benchmark có thể trở nên hơi vô nghĩa ngoại trừ việc đặt trong ngữ cảnh hiệu suất điện thoại. Người dùng cũng có thể yên tâm là họ sẽ sở hữu được những chiếc điện thoại tốt nhất, dù là Android hay iOS. Các thiết bị này sẽ dễ dàng xử lý đa nhiệm và chơi game có đồ hoạ nặng trong thời gian dài.

Việc các ông lớn công nghệ cạnh tranh gay gắt với nhau chắc chắn sẽ tạo ra nhiều sự đổi mới hơn, cũng như sẽ cải thiện được chất lượng và hiệu suất của các dòng smartphone trong tương lai.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận