Công nghệ True Tone của Apple có gì hay?

Apple thiết kế công nghệ True Tone cho phép điều chỉnh màu sắc màn hình phù hợp với môi trường tự nhiên, đồng thời ngăn ngừa mỏi mắt.

Công nghệ True Tone được Apple tích hợp trên các sản phẩm nhằm nâng cao trải nghiệm của người dùng tốt nhất. Vậy công nghệ này là gì? Tìm hiểu ngay dưới đây.

Công nghệ True Tone là gì?

Công nghệ True Tone là một công nghệ cảm biến ánh sáng để điều chỉnh màn hình phù hợp với môi trường xung quanh, nhờ vào tính năng đo độ sáng và màu sắc của môi trường. 

Công nghệ True Tone
Công nghệ True Tone trên iPhone

Nguyên lý hoạt động của True Tone

Công nghệ True Tone của Apple dựa trên cảm biến với môi trường để điều chỉnh màn hình cho phù hợp. Khi điện thoại ở dưới ánh sáng mạnh như mặt trời,… công nghệ True Tone sẽ thay đổi nhiệt độ màn hình để phù hợp so với môi trường thực tế.

Ngược lại, ở trong một căn phòng có ánh sáng thấp, True Tone sẽ điều chỉnh để đảm bảo mọi thứ không bị quá sáng.

Đặc điểm công nghệ True Tone của Apple 

Công nghệ True Tone với khả năng điều chỉnh màu sắc và độ sáng tự động, giúp người dùng giảm mỏi mắt. Bên cạnh đó, nó phần nào bảo vệ mắt của người dùng trong quá trình sử dụng thiết bị di động.

Đồng thời, True Tone sẽ tự động điều chỉnh màn hình để phù hợp với ánh sáng môi trường hiện tại. Điều này giúp tối ưu hóa các trải nghiệm giải trí và làm việc của người dùng trên các sản phẩm của Apple.

Có nên sử dụng True Tone?

Công nghệ True Tone là sự bổ sung tuyệt vời mà Apple dành tặng cho người dùng. Tính năng này rất có lợi cho người dùng, ngoài hỗ trợ điều chỉnh độ sáng màn hình tự động, còn giúp bảo vệ đôi mắt người dùng khi sử dụng thiết bị của Apple.

Nhưng nếu là một người chuyên nghiệp làm việc với hình ảnh, bạn nên tắt tính năng True Tone để đảm bảo giữ màu sắc ban đầu của ảnh hoặc video ở trạng thái tốt. 

Cách bật True Phone trên iPhone

Có hai cách bật công nghệ True Tone trên điện iPhone. Đầu tiên, người dùng có thể mở Cài đặt >  chọn Màn hình & Độ sáng > bật True Tone.

Công nghệ True Tone của Apple có gì hay?

Ngoài ra, người dùng cũng có thể bật tính năng này ngay ở ngoài Trung tâm điều khiển bằng cách: Vuốt từ góc trái màn hình xuống để vào Trung tâm điều khiển > nhấn giữ cột sáng màn hình > bật True Tone.

Công nghệ True Tone của Apple có gì hay?

Hiện tại, công nghệ True Tone đã được Apple cập nhật trên các dòng iPhone từ iPhone 8 trở về sau kể cả dòng iPhone 15 sắp ra mắt của Apple.

Ngoài ra, công nghệ True Tone còn có trên các dòng iPad Pro (phiên bản 2016 trở lên), các dòng iPad Air (iPad Air 3 và iPad Air 4), iPad mini 5. Với MacBook từ dòng MacBook Pro (từ phiên bản 2018 trở lên), MacBook Air (từ phiên bản 2019 trở lên) và MacBook 2018.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận