Apple cho phép người dùng tự sửa chữa iPhone 14 và MacBook

Apple đang cập nhật chương trình tự sửa chữa trên iPhone 14 và các dòng máy Mac để người dùng có thể sửa chữa mà không cần phải gọi điện nhận hỗ trợ. 

Bắt đầu ngày hôm nay, Apple chính thức đưa chương trình tự sửa chữa mở rộng lên các dòng iPhone 14 và nhiều dòng MacBook. Chương trình tự sửa chữa đã được Apple ra mắt vào tháng 4 năm 2022, Apple tổ chức chương trình này nhằm cung cấp cho khách hàng quyền truy cập vào các bộ phận, hướng dẫn sử dụng và công cụ để sửa chữa một số thiết bị.

Apple cho biết chương trình này được thiết kế cho bất kỳ ai có “kinh nghiệm sửa chữa thiết bị điện tử”, nhưng “đại đa số” khách hàng nên đến Apple Store hoặc Nhà cung cấp dịch vụ ủy quyền của Apple. Hiện tại Apple đang cập nhật quy trình Cấu hình hệ thống sau sửa chữa, đây là điều quan trọng trong quá trình sửa chữa iPhone.

Apple cho phép người dùng tự sửa chữa iPhone 14 và MacBook

Apple cho biết rằng: “Chạy Cấu hình Hệ thống sau khi sửa chữa sẽ xác thực các bộ phận chính hãng của Apple, cập nhật chương trình cơ sở và hiệu chỉnh các bộ phận để đảm bảo hiệu suất và chất lượng tối đa. Ngoài ra, những sửa chữa liên quan đến xác thực sinh trắc học, như Touch ID hoặc Face ID, Cấu hình hệ thống sẽ liên kết các cảm biến sinh trắc học với Vùng an toàn trên bảng logic để đảm bảo tính bảo mật của thiết bị và quyền riêng tư của khách hàng.”

Theo thông tin Apple đã công bố, khách hàng hiện có thể hoàn tất quy trình Cấu hình hệ thống sau sửa chữa bằng cách đặt thiết bị vào Chế độ chẩn đoán và làm theo lời nhắc trên màn hình. Người dùng không còn cần phải liên hệ với bộ phận hỗ trợ tự sửa chữa, nhưng nhóm vẫn sẵn sàng hỗ trợ khi người dùng cần thiết.

Kể từ ngày 21 tháng 6 năm 2023, Apple cho biết họ đang mở rộng chương trình tự sửa chữa, bao gồm các tùy chọn sửa chữa cho:

  • Dòng sản phẩm iPhone 14
  • MacBook Air M2 13 inch
  • Các mẫu MacBook Pro có M2 Pro
  • Các mẫu MacBook Pro có M2 Max
  • Máy tính để bàn Mac có M1 (ở các quốc gia cụ thể)
  • Camera True Depth cho các dòng iPhone 12 và iPhone 13
  • Loa trên cho iPhone 12 và iPhone 13

Apple lưu ý rằng các tùy chọn camera TrueDepth, loa và máy Mac để bàn M1 sẽ có sẵn khi ra mắt tại Hoa Kỳ, Bỉ, Pháp, Đức, Ý, Ba Lan, Tây Ban Nha, Thụy Điển và Vương quốc Anh.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận