Tạo tính năng Tự động hóa cá nhân trên iPhone cực đơn giản

Để tiết kiệm thời gian, người dùng sử dụng Tự động hóa cá nhân thực hiện các tác vụ rườm rà trên iPhone mà không cần kích hoạt thủ công.

Để tối ưu hóa trải nghiệm của người dùng khi sử dụng iPhone, Apple đã tích hợp tính năng Tự động hóa cá nhân. Nhưng liệu người dùng đã biết tính năng Tự động hóa cá nhân giúp người dùng thực hiện công việc nào và cách cài đặt tính năng này ra sao? Hãy cùng tìm hiểu dưới đây. 

Tự động hóa cá nhân là gì?

Tự động hóa cá nhân là tính năng của ứng dụng Phím tắt, cho phép người dùng thực hiện hành động dựa trên một điều kiện nhất định, như thời gian trong ngày, địa điểm đến hoặc mở ứng dụng,…

Bên cạnh đó, tính năng Tự động hóa cá nhân sẽ giúp bạn quản lý và cài đặt Apple ID hay nhận diện khuôn mặt,… trên iPhone. Tự động hóa là tính năng thông minh giúp tăng hiệu quả hoạt động và tối ưu hóa quy trình hằng ngày. Hiện tính năng này được cài đặt trên ứng dụng Phím tắt và có sẵn từ iOS 13 trở lên.

Tạo tính năng Tự động hóa cá nhân trên iPhone cực đơn giản

Ưu điểm của tính năng Tự động hóa cá nhân

Có một số lợi ích khi bật tính năng Tự động hóa cá nhân trên iPhone. Đầu tiên, nó có thể tiết kiệm thời gian của người dùng. Bằng cách tự động hóa các tác vụ thông thường như lên lịch cuộc hẹn hoặc gửi lời nhắc, người dùng có thể tiết kiệm thời gian để tập trung vào công việc quan trọng hơn.  

Thứ hai, tính năng Tự động hóa cá nhân có thể giúp cải thiện độ chính xác. Các tác vụ tự động thường chính xác hơn các tác vụ thủ công, điều này có thể dẫn đến kết quả tốt hơn.

Thứ ba, Tự động hóa cá nhân có thể giúp tối ưu hóa các quy trình, giúp người dùng hoàn thành công việc nhanh chóng và hiệu quả, giúp tăng năng suất.

Nhược điểm của tính năng Tự động hóa cá nhân

Bất kỳ công nghệ nào cũng có nhược điểm, đối với tính năng Tự động hóa cá nhân trên iPhone. Đầu tiên, nếu các tác vụ tự động không được cài đặt đúng, nó có thể dẫn đến các thông báo hoặc lời nhắc sai lệch. Điều này có thể đặc biệt khó khăn đối với những người dùng phụ thuộc vào điện thoại để làm việc hoặc thực hiện các nhiệm vụ quan trọng khác.

Thứ hai, Tự động hóa cá nhân có thể dẫn đến thiếu kiểm soát. Vì các tác vụ tự động được lập trình sẵn nên người dùng có thể gặp khó khăn khi thực hiện các thay đổi hoặc điều chỉnh sau khi tác vụ đã được thiết lập.

Cuối cùng, Tự động hóa cá nhân có thể dẫn đến mất khả năng cá nhân hóa. Các tác vụ tự động thường chung chung và thiếu liên lạc cá nhân mà các tác vụ thủ công đang có.

Cách cài đặt tính năng tự động hóa cá nhân

  • Bước 1: Mở ứng dụng Phím tắt > chọn mục Tự động hóa > nhấn vào dấu + ở góc trên bên phải màn hình để bắt đầu tạo một Tự động hóa mới. 
  • Bước 2: Sau đó, chọn mục Tạo mục tự động hóa cá nhân >  chọn vào lệnh Thêm tác vụ > chọn từ danh sách hành động được gợi ý > nhấn vào Tiếp.
  • Bước 3: Cuối cùng, bạn xem lại Tự động hóa vừa cài đặt, nếu muốn thay đổi hãy chạm vào lệnh Trở lại để khôi phục các bước đã thực hiện. Còn bạn đã hài lòng, nhấn chọn Xong để lưu Tự động hóa.

Tạo tính năng Tự động hóa cá nhân trên iPhone cực đơn giản

Với tính năng Tự động hóa cá nhân sẽ giúp tối ưu hóa cá nhân, người dùng dễ dàng cập nhật quy trình hằng ngày, đồng thời tăng năng suất của thiết bị. 

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận