Cổng USB-C sẽ không được trang bị trên iPhone 15?

Theo nguồn tin có tên là Unknownz21 cho biết, Apple đã tạo ra một phiên bản iPhone 15 được trang bị cổng Lightning thay vì cổng USB-C.

Trong một tweet, tài khoản Unknownz21 cho biết Apple đã thử nghiệm một iPhone 15 với cổng Lightning rất sớm nhưng sau đó đã nhanh chóng loại bỏ để chọn phiên bản cổng USB-C.

Các mẫu iPhone 15 trang bị USB-C thay vì Lightning đã được thử nghiệm vào tháng 1 năm 2022 và tất cả các thiết kế sau tháng 3 năm 2022 đều tập trung vào cổng USB-C.

Việc Apple chuyển sang cổng USB-C trên iPhone là một trong những tin đồn có độ chính xác nhất, và công ty dự kiến ​​sẽ từ bỏ cổng Lightning trên tất cả bốn mẫu sắp ra mắt trong năm nay. Cả các mẫu Pro lẫn mẫu tiêu chuẩn đều sẽ sạc qua cổng USB-C thay vì Lightning, lần đầu tiên xuất hiện trên iPhone.

Cổng USB-C đã được bao gồm trong dòng sản phẩm Mac từ năm 2015 và dòng sản phẩm iPad từ năm 2018. Thực tế, tất cả các iPad mà Apple bán ngày nay đều có cổng USB-C, vì vậy chỉ có các thiết bị iOS là iPhone sử dụng cổng Lightning. Apple dự định sẽ chuyển sang USB-C cho iPhone do các quy định của châu Âu đòi hỏi một bộ sạc chung cho các thiết bị điện tử.

Cổng USB-C sẽ không được trang bị trên iPhone 15?

Apple sẽ loại bỏ hoàn toàn cổng Lightning và thay bằng cổng USB-C?

Apple cũng có thể lựa chọn giới thiệu USB-C chỉ ở châu Âu và giữ nguyên cổng Lightning ở các thị trường khác, hoặc sử dụng USB-C trên toàn thế giới và loại bỏ hoàn toàn cổng Lightning. Việc trang bị cổng USB-C trên tất cả các thiết bị Apple sẽ làm cho việc sạc đơn giản hơn vì iPhone, iPad và Mac sẽ có thể chia sẻ cùng một cáp và bộ sạc điện.

Apple cuối cùng sẽ cần cập nhật tai nghe không dây AirPods thế hệ thứ 3, AirPods Pro 2, AirPods Max, Magic Mouse, Magic Trackpad, Magic Keyboard và bút Apple Pencil, tất cả các thiết bị này tiếp tục sạc bằng cổng Lightning.

Tuy nhiên, Apple có thể không cần phải dựa vào sạc USB-C trong thời gian dài, vì công ty đã thúc đẩy công nghệ sạc không dây MagSafe. Các mẫu iPhone kể từ iPhone 12 đều tích hợp MagSafe, và Apple có thể đang lên kế hoạch thêm công nghệ tương tự cho các mẫu iPad trong tương lai.

Đã có tin đồn rằng mục tiêu cuối cùng của Apple là có một chiếc iPhone không cổng kết nối, màn hình toàn diện, và với MagSafe cùng việc ra mắt chuẩn Qi2 sắp tới, điều đó có thể trở thành hiện thực vào một thời điểm nào đó. Chuẩn Qi2 sẽ cho phép tốc độ sạc MagSafe nhanh hơn và sẽ là một lựa chọn thay thế cho MagSafe.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận