Chất lượng dịch vụ khách hàng của Apple và Samsung bị đem ra so sánh

Bạn có bao giờ tự hỏi dịch vụ khách hàng của Apple và Samsung có khác nhau như thế nào không?

Điện thoại di động bị hỏng là một điều không ai mong muốn, đặc biệt là khi đó là thiết bị duy nhất dùng để liên lạc. Khi nói đến việc sửa chữa chính hãng, thì điều đó có nghĩa là người dùng sẽ tốn một khoảng tiền kha khá và có thể phải chờ đợi trong thời gian dài.

YouTuber Mrwhostheboss đã quyết định khám phá điều này khi anh ta mang chiếc iPhone 14 Pro Max và Galaxy S23 Ultra của mình, cố tình làm hỏng màn hình cả hai và quyết định liên hệ dịch vụ khách hàng của các công ty tương ứng để xem chi phí và thời gian sửa chữa là bao lâu.

Chất lượng dịch vụ khách hàng của Apple và Samsung bị đem ra so sánh

Dịch vụ khách hàng của hãng nào sẽ tốt hơn?

Vậy công ty nào sẽ có chất lượng dịch vụ khách hàng tốt hơn? Câu trả lời ngắn gọn đó chính là Apple. Công ty đã chiến thắng vì họ đã nhận và trả lại thiết bị chỉ trong 5 ngày, trong khi Samsung phải mất 29 ngày và thậm chí họ đã gửi điện thoại trở lại mà không sửa chữa.

Một điều khác cần lưu ý ở đây là Apple đã ước tính chi phí sửa chữa ban đầu là 595 USD, nhưng người dùng sẽ phải trả thêm các chi phí phát sinh khác. Ngược lại, Samsung thì chỉ tính phí khoảng 282 USD, rẻ hơn một nửa so với Apple.

Nhưng phần thú vị ở đây là trong lần đầu tiên Samsung đã gửi trả lại thiết bị mà không sửa chữa, và Youtuber này đã phải đem máy đi bảo hành một lần nữa. Trong lần thứ 2, Samsung mất tận 6 ngày để nhận, sửa chữa và trả lại thiết bị. Tổng cộng khoảng thời gian thực tế để bảo hành chiếc điện thoại Galaxy là 29 ngày.

Chất lượng dịch vụ khách hàng của Apple và Samsung bị đem ra so sánh

Samsung đã phạm nhiều sai lầm và điều đó cho thấy họ cần phải cải thiện dịch vụ dịch vụ khách hàng của mình. Apple cũng không phải là hoàn hảo vì đôi khi họ cũng sẽ mắc lỗi. Thực tế trong cuộc sống hằng ngày, không phải ai cũng có một thiết bị dự phòng khi chiếc điện thoại chính bị hỏng. Thời gian bảo hành lâu có thể khiến khách hàng khó chịu, và sẽ không còn muốn sử dụng dịch vụ khác hàng của công ty trong tương lai.

Cả Apple và Samsung đều đang cung cấp dịch vụ cho phép người dùng tự sửa chữa, nhưng không phải ai cũng có đủ kiến thức để tự sửa chiếc điện thoại của mình mỗi khi chúng gặp vấn đề.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận